Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine với 19 quốc gia


Chiều 7/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, thông báo cập nhật về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ:

hiện nay, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 quốc gia, gồm có Nhật Bản, nước Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết thêm, ngày 4/4 vừa qua, Bộ Y tế đã có thông báo chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Dự kiến ngày 15/4, hộ chiếu vaccine sẽ được cấp cho người dân.

Về việc Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ ASEAN vaccine phòng SARS-CoV-2, bà Phạm Thu Hằng cho biết, tại Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm quan hệ ASEAN-Trung Quốc diễn ra ngày 21/11/2021, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ hỗ trợ thêm 150 triệu liều vaccine phòng SARS-CoV-2 cho các nước ASEAN.

Lãnh đạo các nước ASEAN hoan nghênh đề xuất của Chủ tịch Trung Quốc và sẵn sàng tiếp nhận số vaccine này nhằm đóng góp cho các nỗ lực đẩy lùi dịch SARS-CoV-2 trong khu vực.

https://cafef.vn/viet-nam-dat-duoc-thoa-thuan-ve-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-voi-19-quoc-gia-20220407210121998.chn

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới