Việt Nam Airlines dẫn đầu nhiều hạng mục, Tiki là đơn vị TMĐT duy nhất lọt Top về nhận diện thương hiệu


trong đó, ở hạng mục “Top Advocacy Rankings” dành cho các thương hiệu đạt sự hài lòng cao nhất từ khách hàng ở Việt Nam năm 2019, Vietnam Airlines là đơn vị dẫn đầu, tiếp sau nữa lần lượt là Samsung, Japan Airlines (JAL), Singapore Airlines, Tiki, Levi’s, Bamboo Airlines, MoMo, Uniqlo, Cuối cùng là Panasonic.

Khảo sát YouGov: Việt Nam Airlines dẫn đầu nhiều hạng mục, Tiki là đơn vị TMĐT duy nhất lọt Top về nhận diện thương hiệu - Ảnh 1.

Kế đến là ở hạng mục “Top Index Rankings 2019”, Tiki lọt vào Top 10 của danh sách này. Vietnam Airlines vẫn kế tiếp dẫn đầu, kế tiếp là Samsung, Thế giới di động, Panasonic, Hao Hao, Viettien, Dutch Lady/Bella Holandesa, King Do, Omachi và Cuối cùng là Tiki.

Khảo sát YouGov: Việt Nam Airlines dẫn đầu nhiều hạng mục, Tiki là đơn vị TMĐT duy nhất lọt Top về nhận diện thương hiệu - Ảnh 2.

ở hạng mục các thương hiệu được đề cử cho năm 2020 ở Việt Nam (Top Recommend Rankings 2020), Vietnam Airlines vẫn kế tiếp dẫn đầu Tuy nhiên Tiki trở thành là đại diện cho sàn TMĐT duy nhất lọt Top 3 ở hạng mục này. Theo YouGov, với hạng mục Top Recommend Rankings, đơn vị này đã khảo sát các đáp viên bằng câu hỏi “Bạn có sẵn sàng giới thiệu thương hiệu này đến bạn bè và đồng nghiệp không?”. Điểm số của thương hiệu được tính bằng công thức: tỉ lệ phản hồi tích cực trừ tỉ lệ phản hồi tiêu cực.

Khảo sát YouGov: Việt Nam Airlines dẫn đầu nhiều hạng mục, Tiki là đơn vị TMĐT duy nhất lọt Top về nhận diện thương hiệu - Ảnh 3.

các đơn vị trong danh sách của 3 hạng mục trên đều thể hiện được sức khỏe thương hiệu thông qua các chỉ số, gồm: sự ấn tượng (impression), chất lượng của mặt hàng và dịch vụ (quality), giá trị đem lại cho khách hàng (value), sự hài lòng từ khách hàng (satisfaction), khách hàng sẵn lòng giới thiệu thương hiệu (recommend), và danh tiếng của thương hiệu (reputation).

Có thể thấy riêng về mảng Thương mại điện tử (TMĐT), Tiki là đơn vị duy nhất có mặt trong Top theo khảo sát của YouGov, dẫn đầu ngành TMĐT ở các hạng mục về sức khỏe thương hiệu, mức độ hài lòng và đề cử sáng giá.

Trước đó, theo báo cáo từ Nielsen, Tiki là đơn vị sở hữu chỉ số NPS (chỉ số đo lường mức độ hài lòng của khách hàng) cao nhất trong ngành TMĐT Việt Nam suốt 5 tháng liên tục, từ tháng 09/2019 đến tháng 01/2020.

Theo chia sẻ từ YouGov, đây là bảng khảo sát dựa trên mọi đáp viên đều là khách hàng đã từng dùng mặt hàng và dịch vụ của thương hiệu được khảo sát. các thương hiệu đều có số lượng đáp viên tối thiểu từ 200 người và được theo dõi ít nhất 6 tháng để đạt yêu cầu tham gia khảo sát.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới