Vicostone ước tính doanh thu tăng 59,2% so với cùng kỳ


Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh tình hình SARS-CoV-2 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Đây được xem là kết quả tích cực từ chiến lược phát triển vững bền, sự nhạy bén và linh hoạt trong giải pháp kinh doanh và sự quyết liệt trong công tác điều hành của ban lãnh đạo Vicostone, cũng như khả năng quản trị rủi ro và chủ động thích ứng trước những biến đổi khó lường của nền kinh tế toàn cầu của công ty trên mọi các khía cạnh và sự hỗ trợ tích cực của công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa.

Với phương châm “chuyển đổi nhanh, cạnh tranh chủ động” được đặt ra cho năm 2021, Vicostone đã có những quyết sách kịp thời để băng qua nghịch cảnh, tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong quý II/2021. Cụ thể, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế ước đạt lần lượt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020. Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng, tiếp tục thể hiện sự cam đoan vì lợi ích đối với cổ đông của công ty.

Sáu tháng đầu năm 2021 cũng là công đoạn khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả ấn tượng của Vicostone trong chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên chất liệu đầu vào trọng yếu với hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa. Vicostone đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn chất liệu đầu vào khi ngoài chất liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được nhà máy hóa chất Phenikaa của Tập đoàn cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu – nguyên chất liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị chất liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh. Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu chất liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá cả, cam đoan nguồn cung và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

KQKD quý II/2021: Vicostone ước tính doanh thu tăng 59,2% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Vicostone được nhà máy hóa chất Phenikaa, một trong 3 nhà máy lớn bậc nhất Đông Nam Á thuộc công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa, cung ứng đến 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu

Là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh lớn bậc nhất trên thế giới, Vicostone luôn khẳng định bản lĩnh tiên phong, không ngừng đổi thay sáng tạo và dẫn dắt thị trường. Chỉ riêng trong sáu tháng đầu năm 2010, Vicostone đã cho ra mắt 5 mặt hàng mới thuộc 2 dòng mặt hàng đặc biệt (Acqua Quartzite Series và Calacatta Series) đến thị trường quốc tế. Các mặt hàng này được giới thiệu tại thị trường quốc tế, đã nhận được nhiều nhận xét tốt và phản hồi tích cực của khách hàng.

KQKD quý II/2021: Vicostone ước tính doanh thu tăng 59,2% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Vicostone® Onde BQ7702 tái tạo lại hình ảnh và màu sắc của nước từ đại dương, mang đến những cảm xúc bình lặng và gần gũi, tạo cảm giác an yên cho người xài.

Việc đưa vào vận hành dây chuyền số 6 từ cuối năm 2020 và hoạt động ổn định và hiệu quả trong 6 tháng qua với những công nghệ và bí quyết riêng của Vicostone cũng đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất và đưa ra các mặt hàng chất lượng, độc đáo mang thương hiệu Vicostone, khẳng định năng lực đổi thay sáng tạo và vai trò của R&D trong thành quả sản xuất kinh doanh của công ty.

Với văn hóa kinh doanh có ý thức, Vicostone luôn đặt lợi ích của người lao động và trách nhiệm cộng đồng là mục tiêu phát triển. Bên cạnh việc cam đoan công ăn việc làm, sức khỏe và thu nhập cho người lao động, công ty tiếp tục tuyển thêm thêm 80 lao động, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh các công ty trên thị trường cắt giảm.

Bên cạnh đó, cùng với Tập đoàn Phenikaa, Vicostone đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, những đóng góp tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch SARS-CoV-2, với mong muốn được góp phần đưa Việt Nam ổn định trong trạng thái “bình thường mới”. đến thời điểm ngày nay Pheniaa cùng Vicostone và các ĐVTV trong Tập đoàn đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng bằng hiện kim, hiện vật và các giải pháp công nghệ như robot diệt khuẩn, bản đồ dịch tễ tại các vùng dịch… Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần nhân văn, sẵn sàng cống hiến và sự nỗ lực “hiện thực hóa mọi cam đoan” của Vicostone, góp phần mang lại cuộc sống tốt ngầu hơn mỗi ngày.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới