Vì sao chữ ký số không cần USB Token lại thao tác nhanh và tiện hơn?


Không nằm ngoài xu hướng chung trên thế giới là dùng chữ ký số để ký duyệt quyết định, văn bản điều hành, hợp đồng với khách hàng,… loại bỏ công việc giấy tờ, chữ ký số không dùng USB Token cũng đang thu hút cộng đồng công ty, các người làm kế toán Việt Nam thời gian vừa qua. Bởi dòng chữ ký số mới này sở hữu đầy đủ các công dụng công ty cần để không phức tạp hóa công tác tài chính – kế toán, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chữ ký số không USB Token có thể ký trên mọi nền tảng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính…

Với dòng chữ ký số mới, điển hình như eSign, chủ công ty hay kế toán viên có thể thực hiện thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại di dộng, mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy không bị mất thời gian chờ đợi di chuyển USB Token giữa các người dùng hay ngay khi có phát sinh, chủ công ty vẫn chẳng khó khăn thao tác duyệt hoặc ký tài liệu dù ở bất kỳ đâu, không cần máy tính và USB Token như trước.

Vì sao chữ ký số không cần USB Token lại thao tác nhanh và tiện hơn? - Ảnh 1.

Người dùng có thể phân quyền ký cho các bộ phận khác nhau trên eSign

Nhiều người có thể tham gia ký và phát hành hóa đơn cùng một lúc

Nếu như chữ ký số dùng USB Token, ở một thời điểm chỉ có 01 người được dùng thì với eSign, nhiều người, nhiều chi nhánh có thể cùng lúc tham gia ký, phát hành hóa đơn. Nhà quản lý có thể phân quyền rộng rãi, chi tiết cho từng bộ phận dùng, Không chỉ vậy, có thể kiểm tra lịch sử tài liệu đã ký một cách trực quan.

tốc độ xử lý chứng từ nhanh lẹ hơn và hạn chế lỗi từ thiết bị cứng

eSign được thiết kế với tốc độ xử lý nhanh lẹ, tránh việc chậm hay tắc nghẽn trong quá trình giao dịch điện tử. trong khi đó, với USB Token, người dùng cần ký số theo thứ tự lần lượt và tốc độ ký chậm, dễ gặp lỗi khi cắm USB Token và đăng nhập nhiều lần vào phần mềm. Thay vì mất thời gian thao tác với USB Token như vậy, người dùng eSign đã có thể thực hiện được nhiều nghiệp vụ hơn, tiết kiệm thời gian, công sức cho kế toán nhất là trong mùa quyết toán này.

Vì sao chữ ký số không cần USB Token lại thao tác nhanh và tiện hơn? - Ảnh 2.

Chỉ cần một thao tác để scan hoặc lấy tài liệu từ đa dạng các nguồn

Ký được trên nhiều phần mềm, nhiều định dạng file khác nhau

Nằm trong hệ sinh thái giải pháp CNTT của MISA, chữ ký số này đã đã được kết hợp sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice,vn, phần mềm kế toán MISA SME.NET, nền tảng quản trị công ty hợp nhất AMIS.VN… cùng các phần mềm khác của Nhà nước. Chỉ cần 1 thao tác không phức tạp, trên tất các dịnh dạng file như word, pdf, XML, kế toán có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế, bảo hiểm xã hội…

Được phát hành bởi MISA – một công ty đã có 25 kinh nghiệm trong phát triển phần mềm kế toán – tài chính, quản trị công ty, eSign là công cụ ký số tối ưu cho công ty để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tạo sức bật nhanh hơn trong công tác quản trị và vận hành công ty.

Tìm hiểu thêm và trải nghiệm chữ ký số ngay ở đây.


— Trích dẫn: Cafef —