Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa


Đầu tháng 4, trong cái rét nàng Bân, Ecopark nhuộm vàng những cung đường bằng cơn mưa hoa điệp. Bước trên thảm hoa vàng, người ta dễ liên tưởng đến câu hát: “Một chiều đi trên con đường này, hoa điệp vàng trải dưới chân tôi, ngập ngừng trong tôi như ngừng lại, đường về trường ôi sao lạ quá”.

Nếu như những năm trước, trên con đường trải vàng sắc nắng của tháng 4, còn sót lại những cái rét hanh hao của tháng 3, người ta sẽ thấy nhiều cặp đôi về đây chụp hình cưới. Năm nay, vẫn nét bình yên đó, lâu lâu người ta lại thấy một cụ già dắt chiếc xe đạp ngang qua, chầm chậm nhìn thiên nga bơi lội dưới hồ hay vài người đeo khẩu trang chạy bộ.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 1.

Ở Ecopark, nơi đâu cũng nổi bật, Tuy nhiên dân Ecopark hay kháo nhau rằng, đường dạo 5 giác quan ở ven Hồ Thiên Nga là cung đường nổi bật nhất.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 2.

Cung đường này dài 9km được gọi là “bản giao hưởng” của cảm xúc, thanh âm và hương sắc. Bước trên cung đường này, người ta sẽ thấy gần thiên nhiên hơn bao giờ hết. Bởi họ được nghe được tiếng chim hót lích chích, nhìn trăm hoa đua sắc, nghe tiếng lá cười đùa, hít sâu vào lồng ngực mùi không khí thanh khiết thoang thoảng hương hoa, có lúc nồng, có lúc thoảng, chạm sâu vào từng hơi thở của đất trời.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 3.

Cung đường 5 giác quan nổi tiếng với những cây cầu hoa. Cầu phao nổi, dài hơn 100m, nhỏ xinh và mộc mạc được làm ra bằng những mảnh gỗ đơn sơ. Tháng 4, bớt đông người dạo bộ qua lại trên cầu, Tuy nhiên những giàn hoa Tigon vẫn đơm bông rực rỡ.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 4.

Hoa giấy, thường chỉ nổi bật ở những nơi nhiều nắng như Vũng Tàu, Phan Thiết, Ninh Thuận. Tuy nhiên trên cây cầu bắc qua dòng sông Bắc Hưng Hải, dưới cái nắng nhẹ nhẹ của tháng 3, hai bên thành cầu giàn hoa giấy vẫn đỏ rực như dải lụa đỏ bắc qua sông.

Ecopark là không gian sống đáng ao ước của phần lớn người Hà Nội. Hà Nội ô nhiễm, người ta nhớ đến Ecopark. Hà Nội bước vào mùa nắng tháng 5 hầm hập như đổ lửa, người ta cũng nhớ đến những hàng cây mát rượi và cơn gió lồng lộng ở Ecopark. đến giờ, người Hà Nội cảm giác bí bách khi ở nửa tháng trời trong các ngôi nhà phố bê tông khô khốc, người ta lại càng thèm về Ecopark nhiều hơn.

Bà An, 68 tuổi chia sẻ: “Nửa tháng nay, vợ chồng tôi ở trong ngôi nhà 46m2 ở quận Ba Đình mà không dám ra đường, gần đây ông nhà tôi chịu không được sự ngột ngạt, nên con trai đón chúng tôi về đây. Chiều chiều, 2 vợ chồng cùng nhau đi dạo mát ven hồ, ngắm hoa, vãn cảnh. Chúng tôi thấy thư thái và khoẻ ra nhiều”.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 5.

Bà Hoà, cư dân tại Ecopark cho biết, thay vì mọi ngày thường đi múa quạt, tập dưỡng sinh với mấy bà bạn sống trong tòa Westbay, thì mấy hiện nay bà chọn phương pháp đi dạo và tập thái cực quyền một mình. “Mọi ngày đi cùng bạn thì vui, Tuy nhiên nay đi một mình tôi cũng chẳng thấy buồn, nhìn thiên nga mẹ cho con ăn, nghe tiếng chim hót vui tai, ngắm hoa đua nhau khoe sắc bên hồ, cảm nhận làn gió mát… là những trải nghiệm vui nhộn mà trước kia tôi chưa chú ý đến”.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 6.

Mặc kệ ngoài kia có diễn biến như thế nào, mọi thứ tại Ecopark vẫn sinh sôi, nảy nở. Theo chia sẻ của chủ đầu tư, mới cách đây vài ngày, một đàn thiên nga con đã được ấp thành công và ra đời tại Ecopark. Tính đến thời điểm bây giờ, Ecopark là nơi thứ 2 tại Việt Nam ấp nở thiên nga.

Ngoài nổi tiếng với thiên nga, Ecopark còn là thế giới sống yêu chuộng của những đàn vịt trời, ngỗng trời, bồ nông, cò vạc và các loài chim quý.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 7.

Chị Lan Anh, mới đưa gia đình về sống ở Ecopark tâm sự: “Mình đưa con về đây sống vì ở đây, bé được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, bé hoạt động nhiều hơn, thích theo dõi cuộc sống của thiên nga, vịt trời, cò vạc, thích nghiên cứu sự sinh trưởng của các loài hoa. Từ ngày dọn về đây sống, con không còn nghiện chơi game nữa, cũng bớt ốm vặt hơn”.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 8.

Những trảng hoa cỏ tranh, thường chỉ có thể được tìm thấy trên xứ cao nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông cũng được tìm thấy ở Ecopark; Những cánh đồng hoa cỏ tranh trắng muốt như bông, mỗi khi có đợt gió về lại quyện vào nhau tạo thành “vũ điệu mây” nổi bật đến “thổn thức”.

Vẻ nổi bật hấp dẫn của Ecopark trong phút giao mùa - Ảnh 9.

Tháng 4/2020, tại Ecopark, ngoài việc ban quản lý tòa nhà thắt chặt hơn về an ninh, thường xuyên khử khuẩn và sát trùng khu vực thì nhịp sống vẫn diễn ra nhẹ nhàng, không đổi thay nhiều như Ecopark vốn có. bây giờ, Ecopark vẫn xanh, hoa vẫn ngát hương rực rỡ khắp đại công viên; gió vẫn lồng lộng và thấm đẫm mùi hơi nước; đàn thiên nga vẫn bơi lội tung tăng, đùa giỡn với người già và trẻ em.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...