Vbee ra mắt giải pháp chuyển đổi số “tổng đài viên nhân tạo” cho lĩnh vực tài chính (Fintech, bank)


Dựa trên xu hướng không thể tránh khỏi đó, Vbee ra mắt giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực tổng đài nói chung và tài chính nói riêng ở Việt Nam.

Bạn mất bao nhiêu phút để gọi lên ngân hàng và tra cứu số dư của mình? Có thể 5 phút hoặc có thể không bao giờ gặp được nhân viên vì tổng đài luôn báo bận? Nhân viên phải gọi hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày chỉ với công việc là thông báo đến khách hàng số tiền phải trả cho khoản vay đã quá hạn Tuy nhiên khách hàng lại vô tình quên mất. Làm sao để cảnh báo giao dịch bất thường cho chủ thẻ khi thẻ của họ có khả năng bị tấn công, bị rút tiền, Làm sao để khách hàng kích hoạt thẻ một cách tự động….”.

Tất cả các công việc đó sẽ được thay thế bằng “tổng đài viên nhân tạo”: có thể “gọi ra”, “lắng nghe”, “xử lý yêu cầu” cho từng khách hàng mà không hạn chế về thời gian, số lượng công việc mà còn ngay và luôn theo thời gian thực. Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Vbee cho ra mắt nền tảng “tổng đài viên nhân tạo” xài công nghệ giọng nói nhân tạo (chuyển văn bản thành giọng nói có cảm xúc). Nhờ giải pháp này các hệ thống tổng đài sẽ ngay lập tức trở nên tự động hoá và có thể giải quyết các công việc chăm sóc khách hàng từ trước đến nay một cách hoàn toàn giản đơn.

“Giải pháp của chúng tôi chia thành 3 modul chính: modul gọi ra bằng giọng nói nhân tạo cho phép gọi tự động đến khách hàng như nhân viên thật. Modul gọi vào cho phép khách hàng tra cứu bằng phím bấm hoặc thông qua giọng nói. Modul này phục vụ cho nhu cầu tự phục vụ (self –service)của khách hàng, và modul Chatbot nhằm dự đoán và trả lời chính xác các câu hỏi của khách hàng. Với các “tổng đài viên nhân tạo này”, chúng tôi hướng đến sự tiện dụng cho khách hàng, giúp các công ty trong lĩnh vực tài chính tự động hoá các quy trình chăm sóc khách hàng với chi phí rẻ nhất và thay đổi ít nhất về mặt hệ thống”, Ông Hồ Minh Đức – CEO Vbee cho hay.

Vbee ra mắt giải pháp chuyển đổi số tổng đài viên nhân tạo cho lĩnh vực tài chính (Fintech, bank) - Ảnh 1.

Công nghệ lõi chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt có cảm xúc Vbee

Vbee ra mắt giải pháp chuyển đổi số tổng đài viên nhân tạo cho lĩnh vực tài chính (Fintech, bank) - Ảnh 2.

các lợi ích của tổng đài nhân tạo đem đến.

Xu hướng ứng dụng tổng đài nhân tạo đang là xu hướng Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới nhờ sự thay đổi về các công nghệ nhân tạo và dữ liệu lớn (big data). Cơ hội sẽ đến công ty biết tận dụng và đón đầu công nghệ.

“Với lợi thế sở hữu công nghệ giọng nói nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc tiên phong ở Việt nam – Vbee, cũng như các giải pháp về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, máy học, dữ liệu cá nhân hoá người xài… chúng tôi tham vọng xây dựng một giải pháp hoàn chỉnh đem đến chuyển đổi số cho tổng đài trong toàn bộ lĩnh vực hoạt động trong thời gian ngắn đến”, ông Hồ Minh Đức chia sẻ thêm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


— Lấy từ Cafef —