Vàng thế giới tăng do lo ngại về virus corona


Vàng thế giới tăng do lo ngại về virus corona

các hợp đồng vàng tương lai vào ngày thứ Sáu (07/02) đã xóa sạch đà sụt giảm được thấy ngay sau khi dữ liệu việc làm tốt hơn dự báo ở Mỹ công bố, để khép phiên tăng nhẹ khi các lo ngại mới về sự lây lan virus corona và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế toàn cầu đã khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ rớt khỏi mức cao kỷ lục, MarketWatch đưa tin.

Kim loại quý vẫn được một số chuyên gia hàng hóa xem là tài sản tốt trong thời điểm dự kiến lãi suất thấp trên toàn Trái Đất và mối lo ngại dai dẳng về virus ở Vũ Hán.

trong khi đó, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 225,000 việc làm mới trong tháng 01/2020, phản ánh khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong thị trường lao động. Sự gia tăng số việc làm mới không khó khăn băng qua dự báo 164,000 việc làm bằng các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

“Báo cáo việc làm tích cực sẽ củng cố sự lạc quan đối với nền kinh tế Mỹ và làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD, đây có thể là tin xấu đối với vàng”, Lukman Otunuga, Chuyên gia nghiên cứu cấp cao ở FXTM, nhận định. “Nhưng, nhu cầu kim loại quý có thể vẫn được giúp bởi lo ngại về virus corona và tăng trưởng toàn cầu”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 3.40 USD (tương đương 0.2%) lên 1,573.40 USD/oz, Tuy nhiên vẫn giảm 0.9% trong tuần qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.15% lên 1,572.6 USD/oz.

Cho đến nay, 638 người đã chết vì virus corona chủng mới có xuất xứ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, và số ca nhiễm đã tăng lên hơn 31,000 người kể từ đầu tháng 01/2020, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết vào ngày thứ Sáu.

một số chuyên gia cho biết kết quả thị trường lao động tốt hơn dự báo có thể đã bị lấn át bởi sự không chắc chắn về sự bùng phát virus và tác động của nó đến nền kinh tế toàn cầu.

Nhìn chung, nỗi lo về virus – cùng họ với SARS (Hội chứng Hô hấp Cấp tính nặng) – đã không thể tác động lâu dài đến thị trường chứng khoán, với các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite hôm thứ Năm (06/02) đều lập kỷ lục. Nhưng, các chỉ số này đều nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Sáu khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Dịch bệnh truyền nhiễm này đã giữ lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt mốc 1.60%, qua đó cũng cung cấp giúp cho kim loại trú ẩn an toàn vốn không mang đến lợi suất. Giá trái phiếu tăng khi lợi suất giảm.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 0.7% xuống 17.692 USD/oz và giảm 1.8% trong tuần qua. Hợp đồng đồng giao tháng 3 mất 1.5% còn 2.553 USD/lb, Tuy nhiên vẫn tăng 1.4% trong tuần qua.

Hợp đồng paladi giao tháng 3 rớt 1.2% xuống 2,210.20 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này giảm gần 0.7%. trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 4 nhích 0.2% lên 969.20 USD/oz và tăng 0.8% từ đầu tuần đến nay.

An Trần

FILI
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới