Từng nổi tiếng chịu chơi, sống xa xỉ, chơi thân với sao Hàn K-Pop


Chiều tối ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; Không chỉ vậy, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo điều tra xác minh, trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, xài 3 công ty thành viên gồm: công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư Nhưng không xài vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ngoài Chủ tịch Đỗ Anh Dũng, trong số 6 bị can đồng phạm còn có Đỗ Hoàng Việt – người con trai thứ của ông Dũng (SN 1994) – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Chân dung con trai cả lên điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng: Từng nổi tiếng chịu chơi, sống xa xỉ, chơi thân với sao Hàn K-Pop - Ảnh 1.

Đỗ Hoàng Việt – người con thứ nằm trong nhóm 6 bị can đồng phạm, cùng bố – ông Đỗ Anh Dũng bị bắt tạm giam

Để cam kết hoạt động bình thường của công ty, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đây là người con cả của ông Dũng.

Đỗ Hoàng Minh tốt nghiệp đại học Sorbonne chuyên ngành Quản trị kinh doanh và có bằng MBA về quản trị tài chính tại New York (Mỹ). sau khi về nước, thiếu gia này đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh tại Tập đoàn, cũng là người chịu trách nhiệm cung cấp các mặt hàng bất động sản ra thị trường và đóng góp lớn vào doanh thu của Tân Hoàng Minh. Không chỉ vậy, Đỗ Hoàng Minh còn kinh doanh và đầu tư riêng tại nước ngoài.

Chân dung con trai cả lên điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng: Từng nổi tiếng chịu chơi, sống xa xỉ, chơi thân với sao Hàn K-Pop - Ảnh 2.

Con cả Đỗ Hoàng Minh được uỷ quyền điều hành tập đoàn Tân Hoàng Minh

Không chỉ kinh doanh, cậu cả nhà Tân Hoàng Minh từng được công chúng quan tâm nhờ độ chịu chơi và cuộc sống xa xỉ. Năm 2015, anh gây xôn xao khi đăng bức ảnh chụp chung với Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BigBang. Cả 2 siêu thân thiết và kinh doanh cùng nhau tại BC Holdings (Hong Kong). Thiếu gia tập đoàn Tân Hoàng Minh thậm chí đã tặng Seungri một căn hộ thuộc một dự án hạng sang tại Hà Nội.

Nhưng, đến năm 2019, khi Seungri vướng vào vụ bê bối lớn tại Hàn Quốc, Đỗ Hoàng Minh cũng rời khỏi vị trí Giám đốc BC Holdings và khoá tài khoản Instagram. Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định việc kinh doanh của vị thiếu gia hoàn toàn hợp pháp, là chuyện riêng và anh cũng không dính líu gì đến bê bối của người bạn.

Chân dung con trai cả lên điều hành Tân Hoàng Minh thay ông Đỗ Anh Dũng: Từng nổi tiếng chịu chơi, sống xa xỉ, chơi thân với sao Hàn K-Pop - Ảnh 3.

2 anh em Đỗ Hoàng Minh (trái) và Đỗ Hoàng Việt (phải)

Hiện Đỗ Hoàng Minh có tên trong danh sách ban lãnh đạo, giữ vị trí Phó Tổng giám đốc, phụ trách Trung tâm kinh doanh.

https://cafebiz.vn/chan-dung-con-trai-ca-len-dieu-hanh-tan-hoang-minh-thay-ong-do-anh-dung-tung-noi-tieng-chiu-choi-song-xa-xi-choi-than-voi-sao-han-k-pop-20220405201757377.chn


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...