Từng gây dựng chuỗi 114 cửa hàng chỉ trong 9 tháng, thương hiệu Sữa Chua Trân Châu Hạ Long hiện nay ra sao?


Nếu 2018 là thời điểm trà sữa bùng nổ, 2019 là năm của các quán trà chanh thì 2020 là năm đổ bộ của làn sóng tưởng quen mà vô cùng lạ: Sữa chua trân châu.

Sự kết hợp giữa sữa chua dẻo, mát và những món topping ăn kèm như chuối khô, dừa khô, trân châu,…đã mang đến nhiều trải nghiệm vui nhộn cho khách hàng.

công đoạn đó, vô cùng nhiều thương hiệu đua nhau mở ra mỗi ngày để cùng tận dụng làn sóng mới này. Nhưng, có một thương hiệu đã đi với tốc độ gần như áp đảo các đối thủ còn lại, đó là Sữa Chua Trân Châu Hạ Long.

Khai trương Không chỉ thế 3 cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 8/2019 tại 19 Thái Phiên, 431 Bạch Mai và 68 Chùa Láng, Sữa Chua Trân Châu Hạ Long chọn hướng “vừa ném đá vừa dò đường” để định hình đối tượng khách hàng. Cụ thể, cửa hàng tại Thái Phiên hướng đến phục vụ khách văn phòng, Bạch Mai là khu dân cư còn Chùa Láng là học sinh, sinh viên.

Bất ngờ cả 3 địa điểm đều có kết quả kinh doanh tốt khiến thương hiệu nhanh lẹ nhượng quyền để cùng đối tác chia sẻ cơ hội kinh doanh và gia nâng cao độ phủ của chuỗi.

Với chiến lược này, chỉ trong vòng 4 tháng thương hiệu phủ kín Hà Nội. Sau 8 tháng, gần như tất cả tỉnh thành miền Bắc đều có cửa hàng Sữa Chua Trân Châu Hạ Long và sang đến tháng thứ 9, thương hiệu có đến 114 cơ sở trên khắp cả nước.

Sau gần 3 năm phát triển, đến nay, tốc độ mở chuỗi của Sữa Chua Trân Châu Hạ Long đã có phần chững lại. hiện nay chuỗi đã có 300 cửa hàng trên khắp cả nước, cùng 6 nhà máy sản xuất tại 6 quận, huyện của Hà Nội và TPHCM.

Không chỉ phục vụ dòng mặt hàng sữa chua tươi, Sữa Chua Trân Châu Hạ Long còn mở rộng sang sản xuất sữa chua sấy lạnh từ đầu năm 2022, hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ, và cạnh tranh trực tiếp với các mặt hàng ăn liền như bim bim.

 Từng gây dựng chuỗi 114 cửa hàng chỉ trong 9 tháng, thương hiệu Sữa Chua Trân Châu Hạ Long hiện tại ra sao?  - Ảnh 1.

Chia sẻ với chúng tôi, mới đây, Ông Lê Hồng Huy – Giám đốc công ty cổ phần Sữa Chua Trân Châu Hạ Long cho biết sữa chua sấy lạnh dùng công nghệ sấy thăng hoa ở -40 °C để làm khô sữa chua dạng kem truyền thống thành các viên sữa chua hình vuông xốp, kết hợp với những món trái cây tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Vì mặt hàng có thể bảo quản trong thời gian dài hơn Tuy nhiên vẫn duy trì được chất dinh dưỡng và các lợi khuẩn.

Ông Huy cho biết tại thị trường Việt Nam đã có những dòng mặt hàng tương tự nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản với giá lên đến hơn 70.000 đồng/gói. trong khi với chất lượng tương đương, giá bán lẻ của Sữa chua sấy lạnh Hạ Long chỉ 25.000 đồng/gói.

“mặt hàng của chúng tối đủ điều kiện để xuất khẩu sang các nước châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,…công ty hiện đang chào hàng đến thị trường Mỹ và Nhật Bản. Hy vọng đến 2023, 2024, mặt hàng có thể vượt ra khỏi thị trường Việt Nam và chạm đến nước ngoài”, ông Huy cho biết.

Trong năm 2022, Sữa Chua Trân Châu Hạ Long đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng chuỗi cửa hàng, Không chỉ thế đẩy mạnh hệ thống cung cấp để đưa mặt hàng sữa chua sấy lạnh đến tay người tiêu dùng từ thành thị đến nông thôn.

https://cafebiz.vn/tung-gay-dung-chuoi-114-cua-hang-chi-trong-9-thang-thuong-hieu-sua-chua-tran-chau-ha-long-hien-tai-ra-sao-20220730111036905.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới