tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng


Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) vừa báo cáo UBND TPHCM về tình hình triển khai các dự án đường sắt đô thị (metro) . trong đó, đáng chú ý là tình hình đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13 với tư vấn IC của tuyến metro Bến Thành – Tham Lương.

Theo báo cáo của MAUR, ngày 24/3, tư vấn IC đã có công văn thông báo chính thức về việc chấm dứt hợp đồng tư vấn IC. ngày nay, MAUR đang rà soát và sắp đến sẽ báo cáo cụ thể vấn đề này với UBND TPHCM.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4/4, đại diện MAUR cho biết đã tổ chức họp với tư vấn IC hôm 23/3 để mở lại đàm phán thương thảo cho Phụ lục hợp đồng số 13.

tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng - Ảnh 1.

Hướng tuyến của dự án tuyến metro Bến Thành – Tham Lương

Tại cuộc họp trên, tư vấn IC thông báo với chủ đầu tư về việc không thể thực hiện Phụ lục số 13. Trước đó vào ngày 15/3, lãnh đạo TPHCM đã chấp thuận đề xuất của MAUR về mở lại đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13 với tư vấn triển khai dự án tuyến metro số 2 .

Hợp đồng tư vấn trên đã được MAUR và tư vấn IC ký kết vào năm 2012. Theo nội dung hợp đồng, thời gian thực hiện tư vấn là trong 18 tháng. Tuy nhiên, đến nay, dù đã quá hạn, gói thầu tư vấn chưa hoàn thành, Đồng thời phát sinh 12 phụ lục hợp đồng.

tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng - Ảnh 2.

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án tuyến metro Bến Thành Tham Lương đã cơ bản hoàn thành

Tháng 10/2018, tư vấn IC tạm dừng huy động nhân sự vào hỗ trợ dự án. Để tiếp tục huy động tư vấn IC quay lại triển khai dự án, MAUR đã thương thảo, đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13.

Đàm phán từ năm 2020 đến đầu 2021, chủ đầu tư và tư vấn IC vẫn chưa đạt thỏa thuận thống nhất. Đầu tháng 6/2021, lãnh đạo TPHCM thống nhất kết thúc hợp đồng tư vấn IC để thay đơn vị khác.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6, tư vấn IC bày tỏ mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng Tuy nhiên đến nay việc đàm phán giữa các bên không có kết quả.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới