Từ Tp.HCM đi HN Nhưng phải đáp Đà Nẵng, hãng hàng không đưa lời khuyên cho khách bay phía Bắc vài ngày đến


Sáng 2/2, anh Đức Khoa – công tác tại một tập đoàn truyền thông tại Tp.HCM – có chuyến công tác ra Hà Nội. Nhưng, đến 9h sáng thì anh Khoa đăng trạng thái trên Facebook cá nhân “Ủa mình đi Hà Nội mà” kèm vị trí checkin tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Anh Đức Khoa cho biết anh bay trên chuyến bay QH202 của Bamboo Airways từ Tp.HCM đi Hà Nội khởi hành lúc 5h30 sáng 2/2, dự kiến đáp Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài lúc 7h40 cùng ngày. Nhưng, phi hành đoàn thông báo do thời tiết sương mù tại Thủ đô nên hạ cánh tạm dừng tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Tính đến 9h10 hôm nay, anh Khoa cho phóng viên biết là chuyến bay này “chưa có thông báo khởi hành lại”. “Không biết khi nào mới ra được Hà Nội, tôi bị lỡ kế hoạch vì trễ”, hành khách nói thêm.

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, sương mù dày và trần mây thấp làm hạn chế tầm nhìn của phi công. Từ 3h đến 9h hôm nay, 37 chuyến bay không thể hạ cánh xuống Nội Bài, trong đó 12 chuyến chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận như Cát Bi (Hải Phòng), nhiều chuyến bay quốc tế phải quay đầu.

Và từ 4h30, cảng hàng không lớn nhất miền Bắc tạm dừng tiếp nhận máy bay đến. điều này kéo theo nhiều chuyến bay nội địa từ các sân bay khác đáp sân bay này phải dừng cất cánh.

Lúc 9h, có 54 chuyến bay dự kiến khởi hành từ Nội Bài phải lùi thời gian cất cánh để chờ tiết trời trong lanh hơn.

Từ TP.HCM đi HN nhưng phải đáp Đà Nẵng, hãng hàng không đưa lời khuyên cho khách bay phía Bắc vài ngày tới- Ảnh 1.

Do thời tiết, hàng loạt chuyến bay đến và đi từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phải đổi thay kế hoạch khai thác. Ảnh minh hoạ.

Hàng loạt chuyến bay buộc đổi thay giờ cất – đáp, sân bay đáp

Khoảng 8h, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines – phát thông báo: Do ảnh hưởng của sương mù và thời tiết xấu tại khu vực sân bay Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế), để cam kết an toàn khai thác, Vietnam Airlines phải điều chỉnh thời gian cất cánh, lùi từ 2 đến 6 tiếng đối với chuyến bay đến, đi từ các sân bay này trong rạng sáng và sáng ngày 2/2.

Cụ thể, 8 chuyến bay Tp.HCM – Vinh: VN7000, VN7004, VN7006, VN7008, VN7012, VN7014, VN7016 và VN7264; 1 chuyến bay Tp.HCM – Thanh Hoá VN7278; 1 chuyến bay Tp.HCM – Huế VN7540.

“một số chuyến bay nội địa, quốc tế đến sân bay Nội Bài phải bay chờ trên không hoặc hạ cánh tại các sân bay dự bị: Cát Bi hoặc Đà Nẵng”, thông báo nêu.

Các chuyến bay khởi hành từ Nội Bài cũng lùi giờ khai thác. Theo đó, gần 30 chuyến bay nội địa, quốc tế khác bị ảnh hưởng dây chuyền, đổi thay lịch bay.

Vietnam Airlines “lấy làm tiếc trong trường hợp phải đổi thay kế hoạch khai thác vì lý do thời tiết để cam kết an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống này”.

Vietnam Airlines cũng lưu ý tình hình thời tiết mưa và sương mù có thể diễn ra tại các sân bay khu vực miền Bắc và miền Trung trong một số ngày đến, hành khách có nhu cầu đi, đến các tỉnh, thành miền Bắc trong công đoạn này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông báo lịch trình và tình hình thời tiết.

Bamboo Airways cũng “chân thành cáo lỗi đến quý hành khách vì sự cố thời tiết không mong muốn này”. Hãng bay căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp.

Cũng sáng nay, Vietjet Air cũng thông báo để “cam kết an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn, các chuyến bay đã buộc phải chuyển hướng hạ cánh, điều chỉnh lịch bay”.

Theo đó, chuyến bay VJ1158 chặng Tp.HCM đi Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh và đáp xuống sân bay Hải Phòng lúc 5h30. Chuyến bay VJ972 chặng New Delhi (Ấn Độ) đi Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh và đáp xuống sân bay Hải Phòng lúc 6h25. Chuyến bay VJ1926 chặng Ahmedabad (Ấn Độ) đi Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh và dự kiến đáp xuống sân bay Hải Phòng lúc 7h30.

“một số chuyến bay khác cũng chịu ảnh hưởng dây chuyền. Các chuyến bay sẽ tiếp tục hành trình ngay khi tiết trời trong lanh hơn”, hãng Vietjet Air cũng có thông báo tương tự.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...