“Từ nay về sau không bán bất kỳ cái gì từ BKAV nữa!”


CellphoneS – một trong ba hệ thống bán lẻ điện thoại lớn ở Việt Nam bên cạnh Thế giới Di động và FPT Shop – đã lên tiếng khẳng định sẽ không hợp tác với BKAV trong việc cung cấp các mặt hàng mới, đặc biệt là trong việc bán hai mẫu tai nghe gây tranh cãi AirB và AirB Pro.

Ông Huy Nguyễn, đại diện truyền thông CellphoneS cho biết hệ thống này đã dừng cung cấp các mặt hàng của BKAV. Ông cũng tuyên bố “từ nay về sau cũng không bán bất kỳ cái gì từ BKAV nữa”.

Hiện các status tranh cãi đôi bên giữa ông Huy Nguyễn và ông Nguyễn Tử Quảng đều đã gỡ. Trên trang cá nhân, ông Huy Nguyễn chỉ để lại status về việc “ghi hận với hãng Bờ” và “hẹn ngày trả lại cả vốn lẫn lãi”.

Trước đó, BKAV gửi mặt hàng demo kém chất lượng đến nhà cung cấp, sau đó đơn vị này chuyển lại cho các Vlogger để nhận xét trước. Nhưng, khi các video nhận xét được đăng tải trên YouTube thì phía BKAV lại yêu cầu chỉnh sửa và gỡ video vì mặt hàng chưa hoàn thiện.

Không lâu sau đó, CEO BKAV – Nguyễn Tử Quảng đã đăng đàn giải thích, cho biết đây là “lỗi do nhân viên”.

Sự việc bắt nguồn từ việc bộ phận kinh doanh của BKAV chuyển một bộ mặt hàng SAMPLE, bản thử nghiệm không chính thức, cho bộ phận kinh doanh ngành hàng của một đại lý. Có sự hiểu nhầm trong thỏa thuận của hai bộ phận này. Lỗi thuộc sở hữu của nhân viên kinh doanh của BKAV, bạn này đã KHÔNG NÓI RÕ ĐƯỢC đây là mặt hàng thử nghiệm, chỉ xài trong NỘI BỘ“, vị CEO cho hay.

sau khi phải xóa video review, Tân Một Cú – một trong ba YouTuber được trải nghiệm trước mặt hàng AirB tiếp tục đăng đàn, tuyên bố “không muốn làm việc cùng BKAV“.

Liên quan đến vụ việc CellphoneS “nghỉ chơi” với BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng sau đó cũng vội vã xóa cái tên CellphoneS khỏi danh sách các nhà cung cấp tai nghe AirB.

Chuỗi điện thoại CellphoneS tuyên bố “cạch mặt” BKAV: “Từ nay về sau không bán bất kỳ cái gì từ BKAV nữa!” - Ảnh 1.

Cái tên CellphoneS cũng đã được ông Quảng xóa khỏi status.

CellphoneS không phải đơn vị bán lẻ duy nhất “nghỉ chơi” với BKAV. Trước đó, Thế giới Di động – chuỗi bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam cũng từng có mối quan hệ khăng khít với BKAV. Trong buổi ra mắt BPhone 2017 diễn ra vào tháng 8 năm 2017, ông Trần Kinh Doanh từng cho rằng nếu chưa có điện thoại di động, ông cũng sẽ chọn mua Bphone 2. Nhưng chỉ sau 10 tháng, các dòng điện thoại BPhone không còn xuất hiện trên Thế giới Di động.

Với 2 dòng mặt hàng tai nghe mới, hiện BKAV đang phân phối mặt hàng trên hai gian hàng tại sàn TMĐT Shopee và Lazada. Bên cạnh đó, công ty cũng bán qua 5 đại lý gồm: Hoàng Hà Mobile, Bạch Long Mobile, Clickbuy, Di động Việt, Thegioiso360.vn.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới