Tự doanh CTCK trở lại mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên cuối tuần, “gom” mạnh một cổ phiếu tài chính


Thị trường chứng khoán phiên 23/2 diễn biến rung lắc mạnh. Áp lực bán dâng mạnh trong nửa cuối phiên chiều khiến chỉ số quay đầu giảm sâu. VN-Index đóng cửa giảm hơn 15 điểm, xuống còn 1.212 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng gần 800 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 240 tỷ đồng.

Picture1.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 226 tỷ đồng, trong đó mua ròng 199 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng thêm 27 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EVF với 99 tỷ, theo sau là hai chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUEVFVND được mua ròng với lần lượt 75 tỷ và 73 tỷ. Bên cạnh đó, HCM và BID cũng được mua ròng lần lượt là 42 tỷ tại mỗi cổ phiếu. SSI và HPG cũng được mua ròng 40 tỷ và 31 tỷ đồng tại mỗi mã.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu PC1 và EIB với lần lượt 98 tỷ và 93 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã FPT, NVL, ACB, PNJ,…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 17 tỷ đồng, trong đó MBS và PVS được mua ròng lần lượt 20 tỷ và 4 tỷ đồng tại mỗi cổ phiếu. Ngược lại HJS bị bán ròng gần 9 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng hơn 2 tỷ đồng, trong đó tâm điểm ghi nhận tại QTP với giá trị bán ròng hơn 2 tỷ.


— Theo Cafef —