Tự doanh CTCK quay đầu mua ròng gần 600 tỷ trong ngày cuối tuần, gom mạnh một cổ phiếu chứng khoán


Sau ba phiên điều chỉnh, sắc xanh trở lại với thị trường chứng khoán trong phiên cuối tuần 26/1. Tuy nhiên thanh khoản sụt giảm mạnh trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư tương đối thận trọng dịp sát Tết. VN-Index tăng 5,3 điểm lên 1.175,67 điểm. Giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi đảo chiều mua ròng hơn 280 tỷ đồng.

trong khi đó, giao dịch nhóm tự doanh CTCK trở lại mua ròng 565 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 557 tỷ đồng, trong đó mua ròng 561 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh Tuy nhiên bán ròng gần 4 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu SSI với 70 tỷ. Bên cạnh đó, VHM và VPB cũng được mua ròng lần lượt là 45 tỷ và 40 tỷ đồng. TCB và MWG cũng được mua ròng lần lượt 36 tỷ và 31 tỷ đồng tại mỗi mã.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu CDC cà KDH với lần lượt 6 tỷ và 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như LAS, FUEMAVND, VSC, FUESSVFL, FUEVFVND…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng hơn 8 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu MBS được mua ròng gần 9 tỷ đồng, gần 2 tỷ đồng IDC Tuy nhiên bán ròng 2 tỷ đồng LAS.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ, trong đó ACV và GDA bị bán ròng hơn 200 triệu đồng tại mỗi mã, ngược lại QTP được mua ròng nhẹ.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...