Tự doanh CTCK mua ròng hơn 700 tỷ trong ngày VN-Index giảm sâu, “gom” mạnh cổ phiếu bán lẻ, công nghệ


Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 15/4 tương đối giằng co. Tuy nhiên lực bán dồn dập về cuối phiên khiến chỉ số chính không thể chống đỡ, quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh hàng loạt nhóm cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Việc gần 900 cổ phiếu giảm trong đó có 160 mã giảm sàn cho thấy mức độ tiêu cực của thị trường. Kết phiên VN-Index giảm gần 60 điểm xuống 1.216,61 điểm

Trong bối cảnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị tương đối mạnh, tổng cộng bán ròng 1.193 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trái ngược, tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng với tổng giá trị gần 723 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng hơn 659 tỷ đồng, trong đó mua ròng 607 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng 52 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu MWG với 66 tỷ, toàn bộ trên kênh khớp lệnh, tương tự FPT cũng được mua ròng hơn 65 tỷ. Theo sau, ACB và VPB được mua ròng lần lượt là 51 tỷ và 44 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mã như HPG, MBB, PC1, MSN,… cũng được mua ròng trong phiên đầu tuần.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu STB với 69 tỷ, FUEKIV30 và BAF cũng bị bán ròng với lần lượt 14 tỷ đồng và 8 tỷ. Theo sau là TCH bị bán ròng khoảng 8 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như VRE, ASM, BID, PDR…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 37 tỷ đồng, trong đó mua ròng 31 tỷ tại PVS và 6 tỷ tại TNG.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 27 tỷ, trong đó QNS được mua ròng khoảng 28 tỷ đồng, ngược lại BSR bị bán ròng khoảng 3 tỷ đồng.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...