Tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng trong phiên cuối tuần, mua mạnh chứng chỉ quỹ và cổ phiếu HPG


Rhị trường chứng khoán có phiên giao dịch cuối tuần 1/3 tương đối giằng co, chỉ số VN-Index rung lắc mạnh quanh tham chiếu. Tuy nhiên lực cầu về cuối phiên hỗ trợ thị trường lấy lại được sắc xanh. Kết phiên, VN-Index tăng 5,55 điểm (0,44%) lên 1.258,28 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 196 tỷ đồng.

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 191 tỷ đồng, trong đó mua ròng 198 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh Tuy nhiên bán ròng hơn 7 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu HPG với 158 tỷ và 30 tỷ, theo sau là VNM và VHM được mua ròng 22 tỷ đồng và 20 tỷ. Bên cạnh đó, MSN và SSI cũng được mua ròng lần lượt là 20 tỷ và 18 tỷ đồng.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu FPT với 73 tỷ. Tương tự, MWG và GMD cũng bị bán ròng với lần lượt 19 tỷ và 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã STB, BID, TCB, VIB,…

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 3 tỷ đồng, trong đó PVS được mua ròng gần 5 tỷ, ngược lại bán ròng khoảng 3 tỷ đồng tại SHS.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng 3 tỷ đồng, tâm điểm tại BSR khi được mua ròng gần 4 tỷ đồng, ngược lại GDA, VGT và HLY bị bán ròng nhẹ.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...