Tự doanh CTCK bất ngờ bán ròng gần 300 tỷ tại một cổ phiếu ngân hàng trong phiên 10/4


Thị trường chứng khoán tăng điểm ngay khi vừa mở cửa phiên 10/4, Nhưng áp lực điều chỉnh xuất hiện khiến VN-Index giằng co mạnh và đóng cửa trong sắc đỏ. Kết phiên, VN-Index giảm 4,26 điểm xuống 1,258,56 điểm. Giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi quay đầu bán ròng 631 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK tiếp đà bán ròng 538 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Untitled.png

Untitled.png

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 541 tỷ đồng, trong đó bán ròng 476 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 64 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK bán ròng mạnh nhất tại cổ phiếu MBB với 257 tỷ, STB và MWG cũng bị bán ròng với khoảng 46 tỷ đồng tại mỗi mã, theo sau là FPT và HPG cũng bị bán ròng lần lượt 45 tỷ và 29 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như PNJ hay nhiều cổ phiếu ngân hàng ACB, VPB, TCB, HDB …

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUESSVFL với 72 tỷ, PC1 cũng được mua ròng 57 tỷ. ASM và PVD lần lượt được mua ròng khoảng 20 tỷ đồng và 19 tỷ. Bên cạnh đó, các mã như PTB, CRE, GEX, FCN, CII… cũng được mua ròng nhẹ trong phiên 3/4.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 16 tỷ đồng, trong đó mua ròng hơn 23 tỷ tại PVS. Ngược lại IDC bị bán ròng hơn 7 tỷ.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng 13 tỷ, trong đó MCH bị bán ròng gần 10 tỷ đồng. và BCR bị bán ròng 4 tỷ. Ngược lại BSR được mua ròng nhẹ.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...