Trước 30 tuổi phải dám thử, đừng quá lo lắng về chuyện kiếm tiền


Có các thứ chúng ta không thể nhận ra ở bây giờ mà chỉ đến khi quay đầu lại mới ngộ ra để rồi nuối tiếc vì mình đã không biết sớm hơn. Bởi lẽ, đó khá có thể là các chân lý giúp chúng ta sống một đời chẳng khó khăn hơn khá nhiều.

1. Nếu bạn có gia cảnh bình thường, cũng chẳng thuộc loại giàu có gì, cách tốt nhất là học hành chăm chỉ vào cố gắng thi đỗ vào các trường top đầu. Nếu bạn chỉ học một trường đại học làng nhàng, hãy cố gắng học tiếp cao học ở một trường đại học danh tiếng. Điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn bớt chẳng chẳng khó khăn hơn nhiều.

Khi còn trẻ, chúng ta thường nghĩ rằng không có nhiều sự khác biệt giữa các trường đại học bình thường và các trường đại học danh tiếng. Chỉ cần học hành chăm chỉ, ai cũng có thể sống tốt. Thế Tuy nhiên, suy nghĩ như vậy là quá không phức tạp. Phải vài năm sau khi tốt nghiệp, bạn mới hiểu ra giáo dục là khá quan trọng. Học vấn không đại diện cho khả năng, Tuy nhiên cánh cửa của các công ty nổi tiếng chỉ mở ra đối với các người có bằng cấp tốt. Ngay cả khi bạn đủ khả năng Tuy nhiên trình độ học vấn thấp, họ cũng khó lòng cho bạn cơ hội.

2. trong các mối quan hệ cá nhân, đừng bao giờ để mình phải chịu thiệt thòi chỉ vì muốn làm hài lòng người khác. Bạn càng lấy lòng họ, họ càng chẳng coi bạn ra gì.

Có các chân lý giá như biết sớm thì cuộc sống đỡ khổ hơn nhiều: Trước 30 tuổi phải dám thử, đừng quá lo lắng về chuyện kiếm tiền - Ảnh 1.

3. Đối với các người xem thường mình, đừng bao giờ tranh cãi với họ, cũng đừng tự trách bản thân. Hãy cố gắng trở thành con người mạnh mẽ, đến lúc đó họ sẽ tự khắc đến mà bợ đỡ bạn.

4. Không có thói quen đọc sách từ hiện nay, cuộc đời sau này bạn sẽ sớm phải trả giá.

5. Hãy chú ý đến bản thân nhiều hơn, cố gắng để duy trì diện mạo bên ngoài và thân hình cân đối. Dù bạn đi đâu hay làm gì, đó cũng chính là lợi thế khá lớn.

6. Cân bằng giữa đầu ra và đầu vào là một trong số nguyên tắc phổ biến nhất trên thế giới. Nếu vi phạm nguyên tắc này, bạn chẳng thể làm gì tốt.

Đầu ra chính là mong muốn của bạn, chẳng hạn như mục tiêu và thu nhập; đầu vào là tài sản hoặc năng lực mà bạn có để tạo nên đầu ra.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều quên mất sự thật này. Họ muốn đạt được mục tiêu mình đề ra Tuy nhiên lại không muốn nỗ lực tương ứng. Họ muốn tăng thu nhập Tuy nhiên lại không muốn dành thời gian để cải thiện giá trị bản thân.

Sự thật là muốn có đầu ra thì buộc phải có đầu vào. Việc duy trì được cân bằng được giữa lợi ích ngắn hạn và lợi ích dài hạn mới là trạng thái lý tưởng nhất. Bạn có quyền được tận hưởng cuộc sống Tuy nhiên phải tính đến các mục tiêu dài hạn sau này.

7. Hành vi của con người luôn được lặp đi lặp lại. Thế Vì thế, sự xuất sắc không đến từ một hành động duy nhất mà từ thói quen – Aristotle.

không phải ai có tài năng cũng trở thành người ưu tú, mà phải trải qua một quá trình tận tâm luyện tập, biến mọi thứ thành thói quen, thành một phần của tiềm thức. Vì thế, thiên tài chính là mặt hàng của sự cố gắng luyện tập.

Có các chân lý giá như biết sớm thì cuộc sống đỡ khổ hơn nhiều: Trước 30 tuổi phải dám thử, đừng quá lo lắng về chuyện kiếm tiền - Ảnh 2.

8. Trước 30 tuổi, bạn phải bổ sung các thiếu sót của mình, phải thử trải qua tất cả. Bạn chẳng thể biết mình có bao nhiêu khả năng, cũng không rõ số phận sẽ cho bạn các cơ hội nào. Vậy Làm như thế nào mà bạn biết được nếu không thử? – MC nổi tiếng Bạch Nham Tùng

9. Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là người nghèo cứ mua sắm để rồi mắc nợ, còn người giàu thì mua sắm để gia tăng của cải. Thế Vì thế, tài sản của người nghèo cứ vơi dần, còn của người giàu lại tăng lên.

Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” – từng viết: “Tài sản là các thứ bỏ tiền vào túi bạn, còn nợ nần là các thứ lấy tiền ra khỏi túi bạn”. Muốn thay đổi, bước đầu tiên là phải phân biệt được giữa tài sản và nợ nần, sau đó hãy không ngừng mua tài sản.

10. Đối với các thứ có thể giải quyết được bằng tiền, tuyệt đối đừng lãng phí thời gian. Tiền có thể kiếm lại được thông qua các trao đổi giá trị, Tuy nhiên thời gian qua rồi thì không lấy được nữa.

11. Cho dù mối quan hệ có tốt đến đâu, một khi đã động đến vấn đề tiền bạc thì phải xử lý cẩn thận và rõ ràng. Đừng vì ngại ngùng mà để bản thân bị thiệt, điều đó sẽ chỉ khiến bạn đau khổ thêm.

12. Dù bạn làm tốt đến đâu, sẽ luôn có một nhóm người phủ nhận công sức của bạn. Điều này là hết sức bình thường; bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn chỉ cần cố gắng hết mình, vì đó là câu trả lời thuyết phục nhất dành cho họ.

13. Bước vào cuộc sống, đừng quá lo lắng đến chuyện kiếm tiền trước, hãy học cách khiến bản thân trở nên có giá trị. Chẳng có ngành nghề nào là kiếm tiền chẳng khó khăn. Nếu kiếm không được tiền, kiếm kiến thức; kiếm không được kiến thức, kiếm trải nghiệm; kiếm không được trải nghiệm, kiếm kinh nghiệm. Sau này, mẫu gì bạn cũng kiếm được tiền. Sai lầm lớn nhất của bạn là nghĩ quá nhiều và làm quá ít. 

Có các chân lý giá như biết sớm thì cuộc sống đỡ khổ hơn nhiều: Trước 30 tuổi phải dám thử, đừng quá lo lắng về chuyện kiếm tiền - Ảnh 3.

14. Trong cuộc sống, sẽ không ai chủ động dạy bạn kiến thức. Nếu không tự mình tìm hiểu, khả năng cạnh tranh của bạn sẽ bị mai một dần. Trong thời gian rảnh rỗi, hãy xem ít video hơn, chơi điện tử ít đi, đọc sách nhiều hơn và cải thiện năng lực chuyên môn của mình.

15. Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn. Nếu không có một thân thể khỏe mạnh, dù kiếm được bao nhiêu tiền bạn cũng sẽ sớm phải vào bệnh viện.  

16. Con người lớn là cho dù họ có lúc đau lòng, có lúc bất bình, có lúc cô đơn, có lúc mệt mỏi, Tuy nhiên sau tất cả các ngọt bùi đắng cay đó, họ vẫn có thể đáp lại thế giới bằng lòng tử tế.

17. Cha mẹ thực sự không giỏi bày tỏ tấm lòng với mình. Nếu rảnh, hãy liên lạc với họ nhiều hơn, quan tâm đến sức khỏe của họ. Ai cũng đi làm ăn xa, một năm mới về nhà được một lần, Cho nên phải cố mà trân quý điều đó. Chớ để hai bên mất lòng, sau này mỗi lần gặp lại chỉ thêm lạnh nhạt với nhau.

18. Con người thực sự khá kỳ lạ. Chỉ đến khi cảm giác lạc lối hay mất đi mọi thứ, họ mới biết hối hận vì đã không biết sớm hơn. Cho nên, hãy phải quý trọng các gì mình đang có. 

Theo Zhihu


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...