Trung Quốc tiến hành cách ly tiền mặt để ngăn chặn lây lan coronavirus


Trung Quốc đang tiến hành khử trùng và cách ly tiền giấy đã xài như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona – dịch bệnh đã khiến hơn 1.500 người qua đời.

Cụ thể, các ngân hàng xài tia cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt, tiếp theo nữa nữa niêm phong và cất giữ trong 7-14 ngày – tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở một khu vực cụ thể. tiếp theo nữa nữa, các tờ tiền này mới được tái luân chuyển ngoài thị trường.

Hiện đã có hơn 66.000 người ở Trung Quốc lây nhiễm loại virus này và lây lan sang hơn 20 quốc gia khác, khiến nhiều nơi chạy đua khử trùng ở các địa điểm công cộng và kêu gọi giảm thiểu tiếp xúc giữa các bạn.

các cửa hàng thuốc ở Trung Quốc đã bán hết nước khử trùng và khẩu trang y tế chỉ trong vài ngày sau thông tin đóng cửa vào cuối tháng 1 ở Vũ Hán. các toà nhà văn phòng đặt các gói khăn giấy trong thang máy để người xài có thể xài khi nhấn nút. trong khi đó, công ty dịch vụ xe Didi khuyến khích tài xế khử trùng xe mỗi ngày.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày 15/2 cho biết, các ngân hàng được khuyến khích cung cấp tiền mới cho khách hàng bất kỳ khi nào có thể. Ông cho biết, PBOC đã thực hiện một đợt cấp 4 tỷ Nhân dân tệ tiền mới cho tỉnh Hồ Bắc vào trước kỳ nghỉ Tết gần đây.

các cách này nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn và sức khoẻ cộng đồng khi xài tiền mặt. Nhưng, không rõ mức độ tác động của việc khử trùng tiền mặt sẽ đến đâu, và người dân Trung Quốc cũng đang trở nên thích thanh toán di động hơn tiền mặt các năm gần đây.

Năm 2017, gần 3/4 trả lời cuộc khảo sát của Ipsos rằng họ có thể sống sót cả tháng mà không cần xài hơn 100 nhân dân tệ tiền mặt.

Theo WHO, Covid-19 có thể lây lan qua các vật thể bị ô nhiễm từ các giọt nước và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Tham khảo: The Guardian

Trung Quốc tiến hành cách ly tiền mặt để ngăn chặn lây lan coronavirus - Ảnh 2.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...