Trung Quốc chi hơn 10 tỉ USD chống dịch corona


Trung Quốc chi hơn 10 tỉ USD chống dịch corona

Chính quyền Bắc Kinh khẳng định không để vì thiếu tiền mà người dân không được chữa trị. Tỉnh Hồ Bắc cũng thực hiện một loạt chính sách giảm thuế cho các công ty giữa mùa dịch bệnh.

* Ngoại trưởng Mỹ: ‘Cẩn trọng khi làm ăn với Trung Quốc’

* rất thị, hàng quán ma ở Trung Quốc

* Mỹ nhắc Trung Quốc: ‘Dù bị dịch corona cũng đừng quên thỏa thuận thương mại’


Trung Quốc chi hơn 10 tỉ USD chống dịch corona - Ảnh 1.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona – Ảnh: REUTERS

Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 9-2 cho biết tính đến thời điểm bây giờ đã phân bổ 71,85 tỉ nhân dân tệ (khoảng 10,28 tỉ USD) cho công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (nCoV). 

Trong thông báo được phát đi trên website, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh số tiền này sẽ được xài để bảo đảm tất cả người dân được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người dân không được chữa trị.

Cùng ngày 9-2, theo Tân Hoa Xã, chính quyền tỉnh Hồ Bắc – nơi phát dịch nCoV – đã ban hành 17 chính sách ưu đãi nhằm giúp cuộc chiến chống dịch bệnh.

các chính sách trên gồm giảm thuế cho các công ty có các hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho các người bán lẻ rau quả. 

các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư cũng được áp dụng giảm thuế liên quan đến cuộc chiến chống virus.

Chính phủ Trung Quốc sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở các tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất dụng cụ y tế. các khoản trợ cấp cũng được dành cho các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các rất thị và các khu chợ ở nông thôn.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết hiện 11.921 nhân viên y tế từ khắp cả nước đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc để giúp công tác kiểm soát dịch bệnh.

Cũng theo NHC, tính đến chiều 8-2 có 37.198 ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục, 811 ca chết. Tính trên toàn cầu đến 19h ngày 9-2, có 37.566 ca nhiễm, 813 người chết. Riêng số người được chữa khỏi là 2.152 người.

BẢO DUY

Tuổi trẻ
— Bài viết lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới