Trung Nguyên tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông ngay, khẳng định yêu cầu hoãn thi hành án của VKS không gây ảnh hưởng


Ngày 15/2/2020, CTCP Tập đoàn Trung Nguyên đã ra thông cáo báo chí tuyên bố Chủ tịch Tập đoàn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo 1.190 tỷ đồng và sở hữu toàn bộ cổ phần ở các công ty trong tập đoàn Trung Nguyên. Thêm nữa, ông Vũ đã giành toàn bộ quyền kiểm soát Trung Nguyên còn bà Thảo không còn là cổ đông của các công ty thuộc tập đoàn này. 

Thông cáo cũng cho biết Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục ở Sở Kế hoạch & Đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Sài Gòn để thông báo đổi thay thông báo cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới của tập đoàn.

Trung Nguyên tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông ngay, khẳng định yêu cầu hoãn thi hành án của VKS không gây ảnh hưởng - Ảnh 1.

Trung Nguyên cũng khẳng định, ông Vũ thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo trước khi Cục Thi hành án dân sự TPHCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện kiểm sát Nhân dân thượng thừa, nên yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát Nhân dân thượng thừa hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành án, cũng như quá trình thực hiện các thủ tục chuyển lập danh sách cổ đông mới hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, ngày 5/12/2019, TAND cấp cao TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bản án này đã tuyên bố ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bản án giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần ở các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên; Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo là 1.190 tỷ đồng.

Trung Nguyên tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông ngay, khẳng định yêu cầu hoãn thi hành án của VKS không gây ảnh hưởng - Ảnh 2.

Cấu trúc sở hữu của hệ thống Trung Nguyên trước cuộc ly hôn

Trường An

Theo Trí thức trẻ


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...