Trái Phiếu | Cuối năm 2021 sẽ hoàn thành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên


Cuối năm 2021 sẽ hoàn thành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Sài Gòn sẽ tạo mọi điều kiện để cuối năm 2021, dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có thể được hoàn thành.

* Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp hoàn thiện ga Nhà hát TP

* Sài Gòn được vay lại gần 54.000 tỉ đồng đầu tư 2 tuyến metro

* Tuyến metro số 1 giảm được 3.400 tỉ đồng tổng mức đầu tư


Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2021

Ban Quản lý đường sắt đô thị Sài Gòn và các nhà thầu vừa phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Mục tiêu đề ra là đạt 85% tổng trọng lượng vào năm 2020 và đến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành công trình.

Để tháo dỡ không chẳng khó khăn và đạt được kết quả này cần Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ở Sài Gòn, JICA và UBND thành phố cùng vào cuộc phối hợp.

Thành phố cũng sẽ tạo điều kiện để dự án sớm hoàn thành và đi vào vận hành. Năm 2020 là năm tăng tốc để cuối năm 2021 sẽ hoàn thành dự án, thậm chí sớm hơn kế hoạch.

Theo kế hoạch ban đầu, năm 2020 sẽ hoàn thành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên Nhưng do một số điều chỉnh nên dự án bị chậm tiến độ.

Dự án tuyến metro số 1 gồm có 4 gói thầu chính dùng vốn vay ODA và vốn đối ứng của thành phố. Tháng 8/2012, dự án được khởi công và hoàn thành 70% tổng trọng lượng vào cuối tháng 1/2020.

Theo ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Sài Gòn, đây là công trình mang tính hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, được Đảng bộ, chính quyền và người dân mong đợi.

Khánh Trang

Thanhnienviet
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới