TPHCM giám sát, cách ly hơn 2.100 người ở nơi cư trú


Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bây giờ TPHCM có 3 bệnh nhân nhiễm virus nCoV, 1 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 2 trường hợp dương tính đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có tiến triển tốt.

Thêm nữa, TPHCM có 27 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính. Thêm nữa, có 39 trường hợp cách ly y tế do tiếp xúc gần với người mắc bệnh, trong đó có 11 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi (14 ngày), 18 trường hợp đang được cách ly tập trung ở quận 3; 10 trường hợp được cách ly ở nhà. Với các trường hợp đang được cách ly, chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp đang được giám sát chặt.

Tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày là 2.106 người. trong đó, có một người đi qua tỉnh Hồ Bắc được cách ly tập trung ở cơ sở cách ly của quận 6; 2.105 người đến từ hoặc đi qua các tỉnh khác của Trung Quốc được cách ly ở nơi cư trú. Tất cả các trường hợp trên được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi các đơn vị y tế và chính quyền địa phương. đến nay chưa có trường hợp nào phát hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận xét cao công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm nCoV ở TPHCM. ở TPHCM, các ca mắc bệnh đều xác định được nguồn lây, bệnh nCoV chưa lây ra ngoài cộng đồng.

TPHCM giám sát, cách ly hơn 2.100 người ở nơi cư trú - Ảnh 2.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới