Tp.HCM tự tin đạt mục tiêu phát triển


Ngày 30-1, Thành ủy Tp.HCM tổ chức Hội nghị công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị.

5 nhiệm vụ trọng tâm

Tại hội nghị, trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tp.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết ngành tuyên giáo thành phố đã nghiêm túc nhận xét, nhận diện những mặt được và những mặt còn hạn chế, từ đó xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, năm 2024, ngành tuyên giáo thành phố tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm. Đầu tiên, để chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngành tuyên giáo thành phố tăng tốc thực hiện các tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, kịp thời tham mưu cho Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy các vấn đề quan trọng.

Cùng với đó là tiếp tục tập trung triển khai theo hướng chủ động, thiết thực, thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng; thực hiện tổng kết thực tiễn và lý luận 40 năm thay đổi; triển khai các công trình, hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào năm 2025.

TP HCM tự tin đạt mục tiêu phát triển- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Tp.HCM phát biểu tại hội nghị

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, Tp.HCM đã kiên quyết xử lý các vụ án, vụ việc, trong đó có những vụ việc nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm cũng như nhiều vụ việc Trung ương theo dõi chỉ đạo.

Những nhiệm vụ tiếp tục đó là thực hiện hiệu quả, thực chất Kết luận 01 năm 2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo báo chí tuyên truyền đúng định hướng cũng như tăng cường quản lý để đội ngũ phóng viên báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Cùng với đó, làm tốt công tác chuyển đổi số; tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quy định 2574 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy…

Nhiều kết quả ngầu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Văn Nên điểm lại một số kết quả ngầu cũng như hạn chế thời gian qua.

Về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ông Nguyễn Văn Nên cho hay công tác quán triệt các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, Tp.HCM đã triển khai kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả.

Về công tác chính trị, tư tưởng, thành phố triển khai trọng tâm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng xuyên suốt và bám sát tinh thần chỉ đạo của nghị quyết. Trong phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thành phố có nhiều giải pháp vô cùng toàn diện và tạo chuyển biến tích cực. Thành phố cũng quan tâm đúng mức công tác kiểm tra, giám sát, không ngừng thay đổi nâng cao nhận thức, phối hợp hiệu quả… để đội ngũ cán bộ tự soi, tự sửa, tự nỗ lực cố gắng. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

TP HCM tự tin đạt mục tiêu phát triển- Ảnh 2.

thông tin từ hội nghị cho hay Tp.HCM đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực

Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng như cải cách tư pháp được thực hiện tập trung, thường xuyên bằng nhiều phương án đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm.

Công tác xây dựng chính quyền trở nên đáp ứng yêu cầu, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực. Tp.HCM có nhiều giải pháp để xây dựng đô thị thông minh, hiện đại. Bên cạnh đó, quan tâm thay đổi phương thức để ứng dụng mạnh mẽ CNTT, chuyển đổi số… phục vụ người dân, công ty.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết còn không ít vô cùng khó khăn, vướng mắc. Sự vận hành bộ máy có lúc có nơi chưa đồng bộ, kém hiệu quả, nhất là công tác phối hợp là một trong các vướng mắc như thế. “Chúng ta trở nên ý thức được rằng phải nâng cao trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, dám nghĩ, dám làm. Năm nay, khâu này phải quyết liệt, từng bước tạo chuyển biến tích cực hơn” – Bí thư Thành ủy nói.

Phát huy các thuận tiện

Theo Bí thư Thành ủy Tp.HCM, năm 2024 sẽ nhiều thử thách Tuy nhiên thành phố được sự quan tâm của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ và sự quan tâm của đồng gọt cả nước. Đây là thuận tiện cơ bản nhất.

thuận tiện nữa đó là sự đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng từ nhiều phía, nhiều thành phần đang ủng hộ, hỗ trợ đỡ tạo mọi điều kiện để thành phố phát triển. “Đây là niềm tin để thành phố băng qua thử thách và tìm ra giải pháp sáng tạo thực hiện hiệu quả nhất mục tiêu đã đặt ra” – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cho hay chủ đề năm 2024 là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội”. Từ đó, ông cho rằng cần tiếp tục xác định giáo dục chính trị tư tưởng, phòng chống suy thoái là trọng tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, tập trung triển khai đồng bộ Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII.

Công tác kiểm tra, giám sát, chuyển đổi số, các chương trình hành động như xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh… cũng là những nội dung được Bí thư Thành ủy Tp.HCM đặc biệt lưu ý. 

Tối ưu công tác cán bộ

Tại hội nghị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Tp.HCM Huỳnh Cách Mạng cho biết nhiệm vụ đặt ra cho ngành Tổ chức xây dựng Đảng thời gian đến là tiếp tục tham mưu, thực hiện đồng bộ và chặt chẽ các khâu trong công tác cán bộ.

Cùng với đó, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng trở nên tốt hơn yêu cầu của chính quyền đô thị. Phải xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín gắn với yêu cầu chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...