Tp.HCM kêu gọi đầu tư vào 197 dự án trong năm 2022


Theo đó, Tp.HCM sẽ kêu gọi thu hút đầu tư vào 197 dự án với tổng vốn đầu tư là hơn 943.000 tỷ đồng (tương đương gần 43 tỷ USD).

Các dự án kêu gọi thu hút đầu tư gồm các hạ tầng giao thông như: dự án trục cao tốc và các tuyến quốc lộ kết nối khu vực lân cận của cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài; dự án đường trục động lực quốc lộ 50; đường Võ Văn Kiệt nối dài (đoạn từ Vành đai 3 đến ranh Long An); dự án tuyến đường trên cao số 1, số 5; dự án đường sắt đô thị gồm 12 dự án thành phần: tuyến đường sắt đô thị số 2 (công đoạn 2) đoạn Bến Thành – Thủ Thiêm và đoạn Tham Lương – bến xe Tây Ninh…

Ở lĩnh vực môi trường, xử lý rác, xử lý nước và giảm ngập nước, Tp.HCM sẽ kêu gọi đầu tư vào các dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng công nghệ đốt điện.

Dự án chỉnh trang đô thị và xây dựng nhà ở, tái định cư có nhiều dự án quy mô lớn như khu đô thị Hiệp Phước, khu đô thị Đại học Hưng Long…

Không chỉ vậy, Tp.HCM cũng kêu gọi đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thể thao, du lịch…

Để tạo môi trường đầu tư minh bạch hơn, từ tháng 6 này, thành phố sẽ triển khai nền tảng số để kết nối cộng đồng công ty, giúp các nhà đầu tư có điều kiện gặp gỡ, trao đổi thường xuyên hơn và kịp thời giải quyết những vướng mắc khó khăn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tp.HCM cũng đang kiến nghị, quan tâm hình thành cơ chế đặc thù để thu hút các nhà đầu tư chiến lược phát triển đường sắt, đường thủy kết nối vùng Tp.HCM và 7 tỉnh trong vùng nhằm thúc đẩy phát triển đô thị của vùng.

Cụ thể, Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm triển khai dự án đường sắt Tp.HCM – TP Cần Thơ để kết nối giữa Tp.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; sớm hình thành các cơ chế thu hút nguồn đầu tư xã hội cho các dự án hạ tầng số, hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị. những điều này sẽ phát huy được nguồn lực của xã hội rất lớn trong việc phát triển hạ tầng đô thị cũng như trong chỉnh trang đô thị Tp.HCM và các tỉnh lân cận.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới