Toyota Vios bị ngừng gắn lắp, dọn đường đón thế hệ mới


Toyota Vios bị ngừng lắp ráp, dọn đường đón thế hệ mới - Ảnh 1.

Đã vô cùng lâu rồi Toyota Vios mới chứng kiến toàn bộ hệ thống cơ khí được thay mới – Ảnh cắt từ video, nguồn Toyota Thái Lan

Từ cuối tháng 7, Toyota Vios đời mới đã được hé lộ những thông báo chính thức đầu tiên đến khu vực Đông Nam Á.

đến đầu tháng 8 này, các dây chuyền gắn lắp xe tại Indonesia – thị trường xuất khẩu Vios sang nhiều quốc gia khác trong khu vực – có vẻ cũng đã đóng cửa để chuẩn bị nâng cấp phục vụ cho thế hệ mới.

thông báo trên có thể suy đoán được từ video được một nhân viên nhà máy Indonesia ghi lại cảnh các đồng nghiệp chia tay và gửi lời chào tạm biệt đến Vios cũ.

Ở lần lên đời này, Toyota Vios sẽ có sự đổi thay lớn về kỹ thuật, khi đổi sang dùng khung gầm toàn cầu DNGA (TNGA Nhưng do Daihatsu chỉnh sửa) thay cho nền tảng cũ cùng công nghệ lỗi thời trên thế hệ hiện hành đã có mặt từ năm 2013.

Ngoài Daihatsu, Perodua – nhà sản xuất xe lớn nhất của Malaysia – cũng góp phần phát triển dự án này, khi nội thất Toyota Vios 2023 (đã hé lộ qua teaser) và Perodua Ativa giống nhau ở vô cùng nhiều điểm, chẳng hạn vô-lăng, cụm điều khiển trung tâm và phần nào đó là cả màn trung tâm.

Toyota Vios bị ngừng lắp ráp, dọn đường đón thế hệ mới - Ảnh 2.

Có thể thấy ngay sự tương đồng giữa táp lô Perodua Ativa và Toyota Vios – Ảnh: Wapcar

Toyota Thái Lan trước đó đã xác nhận Toyota Vios đời mới sẽ ra mắt vào 9-8, và xe sẽ sớm có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á khác từ cuối năm nay đến đầu năm sau.

Theo Quang Phong

Tuổi Trẻ


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới