Toàn thế giới áp dụng cách ly 14 ngày với người có nguy cơ mắc virus corona


Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán chỉ là các ca đơn lẻ vào tháng 12/2019. tiếp đến, bệnh lan rộng ra 31/31 tỉnh và thành phố của Trung Quốc.

Hiện bệnh COVID-19 đã lây lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc, ảnh hưởng đến an sinh xã hội của nhiều quốc gia. Ngày 12/2/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức đặt tên cho bệnh này là COVID-19. 

Để cam kết việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các phương pháp, cách ly y tế trong vòng 14 ngày đối với các đối tượng có nguy cơ như sau:

– các người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh.

– Trường hợp nghi ngờ.

– Đặc biệt các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc.

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kì (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. ngày nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Bộ y tế Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh COVID-19. Tất cả các người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân. các người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly ở cơ sở, cách ly tập trung. 

Người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế ở nhà, ở nơi lưu trú, cam kết cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 Hướng dẫn cách ly y tế ở cơ sở cách ly tập trung và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 hướng dẫn cách ly y tế ở nhà, nơi lưu trú hướng dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly.

 Bộ Y tế khẳng định: Toàn thế giới áp dụng cách ly 14 ngày với người có nguy cơ mắc virus corona - Ảnh 3.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...