Tỉnh nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam đặt mục tiêu thu ngân sách 56.000 tỷ đồng


Theo thống kê từ các đơn vị Cục Thuế Đồng Nai và Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai, đến ngày 31/1/2024, thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh đạt trên 7.100 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2023. 

trong đó, thu ngân sách nội địa đạt trên 5.700 tỷ đồng, bằng 15% dự toán năm (trên 38.300 tỷ đồng), tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023. 

Thu từ lĩnh vực xuất – nhập khẩu dự kiến đạt trên 1.400 tỷ đồng, đạt 8,1% dự toán được giao (17.800 tỷ đồng), tăng 5 % so với cùng kỳ năm 2023. 

Năm 2024, là năm bản lề để các ngành kinh tế tăng tốc, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có nhiệm vụ thu NSNN. 

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, việc hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN đòi hỏi các ngành tác dụng phải quyết liệt, nắm chắc tình hình, vừa bảo đảm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, vừa bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN theo chỉ tiêu được giao. 

Đồng Nai đặt mục tiêu thu NSNN trên 56.000 tỷ đồng. Để hoàn thành nhiệm vụ thu, UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị về tập trung làm nhiệm vụ tài chính – ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2024, nhằm chủ động trong điều hành làm nhiệm vụ thu, chi trong năm. 

Để tăng cường quản lý, kiểm soát công tác thu NSNN, ngay từ đầu năm, ngành thuế và hải quan đã tập trung thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh, duy trì tuyên truyền thường xuyên, liên tục đến người nộp thuế những quy định, chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhằm phổ biến pháp luật các vấn đề liên quan đến quản lý thu, chi NSNN.

Đồng Nai là một trong các địa phương hàng đầu về thu ngân sách của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, thu ngân sách từ sản xuất công nghiệp đóng vai trò quan trọng.

Phát triển công nghiệp từ những năm 60 của thế kỷ trước, hiện tỉnh Đồng Nai đang đứng đầu cả nước về số lượng khu công nghiệp khi được phê duyệt quy hoạch 39 khu công nghiệp với gần 190 km2, trong đó 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy gần 86%. 

Năm 2023, Đồng Nai đã khởi công Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành hơn 6.000 tỷ đồng và được chấp thuận đầu tư thêm Khu công nghiệp Long Đức 3 với tổng vốn 1.800 tỷ đồng.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...