Tin tưởng và đầu tư vững bền vào bất động sản


Quỹ đầu tư FPT Capital là công ty lớn, có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ. FPT Capital mang thương hiệu FPT – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam và là một trong các công ty niêm yết có vốn hóa thị trường lớn nhất thị trường chứng khoán; FPT Capital được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động năm 2007, đây là công ty thứ 2 của FPT được chính thức cấp phép tham gia hoạt động trong lĩnh vực tài chính. FPT Capital đã quản lí và thành lập ra nhiều quỹ đầu tư với quy mô ấn tượng, có thời điểm lên đến 7.000 tỷ đồng.

Ngày 26/7/2022, công ty Cổ phần Quản lý Quỹ FPT Capital và công ty Cổ phần Vườn thời buổi Việt Nam – Times Garden Việt Nam (TGV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc phát triển các lĩnh vực bất động sản, tài chính, dịch vụ… tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Theo đó, đại diện FPT Capital sẽ trở thành cổ đông chiến lược của TGV.

FPT Capital: Tin tưởng và đầu tư bền vững vào bất động sản - Ảnh 1.

Thưa bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, bà Nhận định như thế nào về thị trường BĐS hiện nay?

sau khi chững lại do ảnh hưởng của đại dịch SARS-CoV-2 thì thị trường BĐS đã có dấu hiệu phục hồi, thể hiện ở các chỉ số đo lường ngành trong nửa đầu năm 2022. giá bán các mặt hàng BĐS cũng có chiều hướng đi lên cho thấy sự cạnh tranh và tăng trưởng. một số rào cản như các vấn đề về pháp lý, thủ tục hành chính, nguồn vốn tín dụng cho bất động sản vẫn bị các ngân hàng siết chặt dẫn đến nguồn cung còn hạn chế, …Tuy nhiên, trước tình hình đó, Bộ xây dựng cùng các cơ quan nhà nước cũng có các ảnh hưởng đáng kể nhằm hỗ trợ và cân bằng thị trường bất động sản, đặc biệt là các hoạt động đầu tư, kinh doanh và mua để dùng. Đó là những tín hiệu đang mừng cho các nhà đầu tư cũng như các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này.

Là một thị trường sôi động như vậy, bất động sản có khá nhiều công ty cạnh tranh với nhau, vậy Vì sao FPT Capital lựa chọn đầu tư vào TGV?

Có khá khó khăn, có thách thức Tuy nhiên cơ hội cho các nhà đầu tư cũng không nhỏ. Bất động sản là một thị trường đầu tư nếu nói là dễ biến động thì cũng đúng mà nói là vững bền thì cũng đúng. điều này còn phụ thuộc vào tư duy và định hướng của các nhà đầu tư. Để đạt được cái “vững bền” thì cần một đối tác có tư duy và đường lối kinh doanh sắc và nhạy cùng hướng đi “chắc chắn” trong hoạt động kinh doanh. Theo những nghiên cứu, tìm hiểu và cân lên đặt xuống nhiều đơn vị thì thì FPT Capital nhận xét TGV là một đối tác hoàn toàn đáng tin cậy. Điều đó thể hiện bởi ba lý do:

Thứ nhất, dù thị trường BĐS ảnh hưởng nặng nề do Covid – 19 trong 2 năm qua Tuy nhiên TGV vẫn chính là đơn vị tạo ra tăng trưởng cao trong lĩnh vực này, điều đó thể hiện tư duy điều hành sắc bén cũng như chiến lược kinh doanh thực sự hiệu quả của TGV. TGV tăng trưởng tốt cũng đồng nghĩa rằng nhà đầu tư sẽ có ích nhiều hơn.

Thứ hai, Tôi nhận xét khá cao về định vị mặt hàng và phân khúc thị trường của TGV. Việc không bon chen để cạnh tranh miếng bánh “tưởng là hời” ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM mà lựa chọn thị trường tại các thành phố nhỏ hơn thể hiện một tư duy chắc chắn trong hướng đi của TGV. Việt Nam là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế đô thị và sự hội nhập khá nhanh. Trong tương lai, các thành phố thuộc tỉnh sẽ là những mảnh đất màu mỡ cho thị trường BĐS, đồng nghĩa rằng tiềm năng tăng trưởng và phát triển của TGV khá mạnh mẽ. Đây chính là những gì mà nhà đầu tư cần khi quyết định hợp tác!

Thứ ba, Tôi cũng như các thành viên Ban lãnh đạo của FPT Capital đều khá ấn tượng với mục tiêu đưa những giá trị cao cấp đến các thành phố nhỏ hơn, tương trợ người dân sống ở mọi miền Tổ quốc đều có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời. Điều đó thực sự nhân văn vì để phát triển kinh tế giữa các đô thị một cách đồng đều thì khá cần đến các công ty như TGV.

Kế hoạch đầu tư trong công đoạn này của FPT Capital là gì, thưa bà?

Trước biến động khó lường trước của nền kinh tế thế giới nói chung cũng như kinh tế Việt Nam nói riêng, FPT Capital sẽ cần khá thận trọng trong việc lựa chọn đối tác hợp tác đầu tư. Chúng tôi luôn muốn hợp tác và hỗ trợ các công ty Việt để cùng đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế đất nước và cùng khai tác những thế mạnh từ nguồn lực quốc gia.

Bà nhận xét như thế nào về triển vọng phát triển cùng TGV cũng như trong lĩnh vực BĐS trong thời gian đến?

Như đã nói, TGV là đối tác chiến lược tin cậy của FPT Capital, BĐS là một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng trong thời gian đến. Với việc hợp tác đầu tư này, FPT Capital sẽ tìm kiếm, giới thiệu khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng cho TGV. Các nhà đầu tư được lựa chọn sẽ là các nhà đầu tư Việt Nam hoặc nước ngoài đáp ứng tiêu chí như hoạt động trong lĩnh vực BĐS, tài chính, dịch vụ,…, Thêm nữa phải có năng lực về thị trường, vốn và quản trị. Chúng tôi đặt nhiều kì vọng vào sự hợp tác lần này, và chắc chắnvới sự song hành trong công tác quản trị của FPT Capital cùng với năng lực quản lý từ các cấp lãnh đạo sẽ tương trợ TGV tiếp tục vươn tầm mạnh mẽ trong thời gian đến./.

Xin cám ơn bà về cuộc trao đổi này!

https://cafef.vn/fpt-capital-tin-tuong-va-dau-tu-ben-vung-vao-bat-dong-san-20220801155755161.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới