Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel


phương pháp tháo dỡ không chẳng khó khăn, khơi thông thanh khoản

(Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Bất động sản Netland)

Vấn đề chứng nhận quyền sở hữu căn hộ khách sạn hoặc căn hộ condotel vẫn chính là vấn đề nóng trong suốt thời gian qua. Việc cấp giấy chứng nhận sở hữu cho căn hộ khách sạn là bước tiến đột phá làm cho tính pháp lý của mặt hàng condotel được hoàn thiện hơn.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 1.

Đây là pháp lý cao nhất để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi mua mặt hàng. Khách hàng có thể xài để thế chấp ngân hàng hay các tổ chức tín dụng để thực hiện vay. Đối với công ty thì đây là văn bản khá quan trọng, giúp tháo dỡ không chẳng khó khăn khi đưa mặt hàng này đến khách hàng.

bây giờ khách hàng đang lo ngại vấn đề được cấp sổ hay không cấp sổ đối với các mặt hàng condotel sau hàng loạt các vấn đề nổi cộm trong thời gian qua đối với mặt hàng này trên thị trường. Chính vì vậy, khi văn bản được ban hành, chắc chắn khách hàng an tâm hơn và tin tưởng hơn. Đây là phương pháp tháo dỡ không chẳng khó khăn, khơi thông thanh khoản đối với dòng mặt hàng condotel này.

Tín hiệu vui cho thị trường

(Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam)

Văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành là vấn đề đáng hoan nghênh và là sự nỗ lực của Bộ khi hoàn thành cái “nút” Cuối cùng Thủ tướng giao cho 3 Bộ: Tài nguyên Môi trường, Xây dựng, Văn hóa – Thể thao và Du lịch hoàn thiện pháp lý cho các món hình bất động sản mới, trong đó có condotel.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 2.

Mặt khác, việc ra văn bản này đúng lúc thị trường đang có bức tranh xám màu và trong năm 2019 có cực kì nhiều vấn đề về pháp lý làm cho thị trường sụt giảm do việc rà soát lại các quy định của pháp luật, trong đó có việc phát triển nhà ở và bất động sản du lịch thì có tính khích lệ và là tín hiệu vui, lấy lại niềm tin cho các nhà đầu tư và phát triển dự án.

Tuy văn bản này vẫn chưa phải là luật Tuy nhiên nó đã chỉ ra các quy định cụ thể trong luật để giúp cho các địa phương, các cơ quan quản lý có chỉ dẫn đến quy định của pháp luật để thực hiện.

Tuy nhiên, để thực hiện cụ thể quy định này, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần có các văn bản rõ hơn, sâu hơn và chi tiết hơn nữa thì sẽ tốt hơn. Lúc đó nó sẽ là cẩm nang Không chỉ cho nhà quản lý mà cho cả công ty nhìn vào đó thực hiện dự án đầu tư.

tháo dỡ về pháp lý sẽ là khởi điểm giúp củng cố thị trường tiềm năng

(Bà Nguyễn Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land)

Condotel là một loại hình mặt hàng bất động sản (BĐS) được phát triển mạnh trong các năm gần đây đi cùng với việc tăng trưởng mạnh về dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam từ Bắc đến Nam, nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Loại hình bất động sản này là tài sản có giá trị cao và là nguồn tài nguyên của Tổ quốc Tuy nhiên chưa được quản lý đầy đủ. các văn bản pháp lý chưa theo kịp và đáp ứng quyền sở hữu hợp pháp và cam kết các quyền lợi đi kèm đối với nhà đầu tư.

Tín hiệu tích cực từ việc cấp “sổ đỏ” cho condotel - Ảnh 3.

Sau công đoạn tăng trưởng nóng và phát triển không đồng bộ, chủ yếu tập trung ở một số tỉnh thành lớn có tỷ trọng thu hút du lịch cao như Quảng Ninh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc…. thị trường cũng bọc lộ nhiều điểm yếu làm nhà đầu tư thận trọng hơn trong quyết định.

Pháp lý về quyền sở hữu condotel là một trong số vướng mắc hàng đầu ảnh hưởng trực sau đó nhà đầu tư trong lâu dài. Bởi vậy, việc tháo dỡ “nút thắt” về pháp lý sẽ là bước đi khởi điểm giúp củng cố một thị trường tiềm năng.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...