Tín hiệu khởi sắc cho quá trình chuyển đổi số


Để tiếp tục củng cố tầm nhìn “Thúc đẩy và nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhà bán hàng vừa và nhỏ tại Việt Nam” của mình, SmartPay hợp tác cùng DKSH cung cấp giải pháp thanh toán không tiền mặt qua mã QR, dụng cụ chấp nhận thanh toán như SmartPOS và giải pháp tài chính hỗ trợ nhà bán hàng khắp 63 tỉnh thành nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Là một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu thế giới đến từ Thụy Sĩ, DKSH trở nên chứng tỏ vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng trong hơn 30 năm có mặt tại Việt Nam. Việc hợp tác cùng SmartPay, thể hiện nỗ lực không ngừng của DKSH trong việc số hóa các hoạt động tiếp thị, bán hàng, giao dịch nhằm đáp ứng xu hướng mua sắm trực tuyến và thanh toán không tiền mặt, Ngoài ra tăng cường hiệu quả quản lý danh mục lên đến hàng trăm nhãn hàng của DKSH, nhất là trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe.

SmartPay sẽ được kết hợp vào ứng dụng thanh toán kỹ thuật số mPay chuyên dành cho các đối tác, đại lý của DKSH, nhằm hạn chế tối đa việc xài tiền mặt. Các đối tác của DKSH có thể xài ứng dụng SmartPay hoặc bất kỳ ứng dụng ngân hàng, kế tiếp quét mã QR trên ứng dụng mPay của người giao hàng để thanh toán. vấn đề này hỗ trợ tinh giản quy trình thu tiền thủ công và tiết kiệm thời gian. Mọi giao dịch thanh toán qua mã QR SmartPay sẽ được kết nối với hệ thống dữ liệu của DKSH để cả nhà bán lẻ lẫn phía DKSH chẳng khó khăn theo dõi và đối chiếu tài chính.

Thanh toán quét mã SmartPay QR là một mắt xích quan trọng trong việc hỗ trợ hoàn thiện chuỗi cung ứng. Nhà bán hàng không cần tích trữ nhiều tiền mặt, chịu rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán mà chỉ cần xài bất kỳ ứng dụng ngân hàng có sẵn để quét mã thanh toán. Đây sẽ là cơ hội để 30.000 nhà bán lẻ trong hệ thống cung cấp của DKSH trải nghiệm phương thức thanh toán khá an toàn và tiện dụng. Chương trình hợp tác của DKSH & SmartPay cũng dự kiến mang đến các giải pháp tài chính, hỗ trợ nhà bán hàng tiếp cận nguồn vốn chẳng khó khăn hơn*.

Tín hiệu khởi sắc cho tiến trình chuyển đổi số - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Trọng Phú – Giám đốc điều hành SmartPay.

Chia sẻ về lần hợp tác này, bà Nguyễn Thị Trọng Phú, Giám đốc điều hành SmartPay, cho biết: “Ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đặc thù và đóng vai trò khá quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Thế Bởi vậy, mong muốn của chúng tôi khi hợp tác cùng DKSH và 30.000 công ty ngành chăm sóc sức khỏe là tạo cú hích mạnh mẽ hơn cho quá trình số hóa thanh toán. SmartPay hi vọng con số công ty bán lẻ tham gia vào chương trình sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ giải pháp thanh toán số hiệu quả này.”

Ông Phillip Wray, Phó Chủ Tịch Ngành Chăm Sóc Sức Khỏe kiêm Tổng giám đốc DKSH Việt Nam, chia sẻ: “Hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi vẫn luôn tiên phong ứng dung số hóa vào ngành chăm sóc sức khỏe. Việc kết hợp cùng SmartPay triển khai chương trình cung cấp giải pháp thanh toán cho 30.000 nhà bán lẻ là bước kế tiếp trong kế hoạch của chúng tôi. Giải pháp thanh toán mã QR hỗ trợ đối tác bán lẻ của chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái số, nâng cao tính bảo mật, Ngoài ra tạo được sự tin cậy cho khách hàng.”

(*) SmartPay hợp tác với khá nhiều đối tác thuộc Ngân hàng Nhà nước để mang đến các dịch vụ tài chính cho nhà bán hàng

https://cafef.vn/tin-hieu-khoi-sac-cho-tien-trinh-chuyen-doi-so-20220803151116032.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới