Tiếp tục tích luỹ, VN-Index cần một cây nến chỉ hướng với thanh khoản cao


photo-1711974016857

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới với tâm lý thận trọng. Lực bán nhiều thời điểm chiếm ưu thế áp đảo trên diện rộng. Tuy nhiên, cầu bắt đáy nhập cuộc trong phiên chiều đã làm thu hẹp đáng kể đà giảm. Kết phiên 1/4, VN-Index còn giảm hơn 2,57 điểm (-0,2%) xuống 1.281 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trên HoSE duy trì trên 21.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục gây áp lực lớn khi họ bán ròng 682 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây cũng là phiên thứ 14 liên tiếp khối ngoại mạnh tay bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

photo-1711974026568

Nhận định về thị trường trong các phiên đến, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Vẫn trong xu hướng điều chỉnh

Chứng khoán SSI: sau khi lùi lại từ vùng kháng cự trung hạn, VN-Index đã có phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp. Mặc dù phản ứng tích cực ở vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.276 điểm, Tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật như RSI và ADX tiếp tục thu hẹp tín hiệu khả quan. Như vậy, chỉ số VN-Index vẫn trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn quanh vùng 1.270-1.282 điểm.

Tiếp tục tích luỹ chặt chẽ

Chứng khoán SHS: Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang vận động tích cực với phiên điều chỉnh đầu tuần giúp VN-Index củng cố thêm nền tích lũy. Ngưỡng cản 1.300 điểm là cản mạnh nên thị trường cần nền tích lũy đủ dài và tin cậy và vận động của VN-Index trong thời gian qua cho thấy điều đó với nhiều phiên rung lắc rũ bỏ và vận động chặt chẽ lại.

Với trạng thái ngày nay VN-Index hoàn toàn có thể bùng nổ hướng đến và vượt 1.300 điểm Tuy nhiên cũng có thể thị trường sẽ tiêp tục kéo dài quá trình tích lũy và tiếp tục chặt chẽ thêm, vận động tiếp tục Swing hoàn toàn có thể xảy ra và giúp củng cố thêm độ tin cậy cho quá trình vượt cản.

Tiếp tục rung lắc

Chứng khoán KBSV: VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến trồi sụt biên độ tương đối rộng. Chỉ số hình thành mẫu nến “Spinning” với bóng nến dài cho thấy trạng thái giằng co tương đối mạnh mẽ giữa hai bên. Nhưng, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong các phiên đến do phe mua phần nào vẫn thể hiện sự bị động hơn và rủi ro xuất hiện những phiên cung cấp lớn vẫn cần được chú ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh.

Cần một cây nến chỉ hướng

Chứng khoán BSC: Vùng tích lũy của VN-Index đã dịch chuyển từ 1.265-1.280 điểm lên 1.280-1.300 điểm. BSC cho rằng chỉ số cần một cây nến chỉ hướng với thanh khoản ủng hộ để bứt phá khỏi vùng tích lũy này.

Có thể quay trở lại đà tăng

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách mức kháng cự ngắn hạn 1.294 điểm. Thêm nữa, thị trường vẫn đang trong công đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực Bởi vậy thị trường có thể sẽ nhanh lẹ kết thúc nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, thanh khoản tăng mạnh ở vùng giá thấp cho thấy cầu ngắn hạn vẫn duy trì tốt và nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn, thể hiện rõ nhất vẫn chính là nhóm cổ phiếu bất động sản.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...