Tiếp tục quán tính giảm, nhà đầu tư nên cẩn trọng


Ảnh chụp Màn hình 2024-04-08 lúc 19.50.10.png

Ảnh chụp Màn hình 2024-04-08 lúc 19.50.10.pngVN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến trồi sụt đan xen. Tâm lý thận trọng khiến lực cầu bắt đáy dè dặt, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE giảm mạnh xuống 18.500 tỷ đồng. Đóng cửa phiên 8/4, chỉ số giảm 4,76 điểm xuống 1.250 điểm. 

Nhận định về thị trường trong các phiên đến, các CTCK đa phần cho rằng rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng và nhà đầu tư nên thận trọng và cần đánh giá lại trạng thái thị trường.

Tiếp tục quán tính giảm

Chứng khoán KBSV

Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò nâng đỡ cho chỉ số, giúp thị trường tránh được một phiên giảm điểm sâu. Mặc dù vậy, thị trường phần nào vẫn đang nghiêng về trạng thái rủi ro hơn và hiệu ứng bán vẫn đang áp đảo trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. Nhiều khả năng chỉ số tiếp tục chịu quán tính giảm điểm trong những phiên tới, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ gần tại 1.250 (+-5) và xa hơn tại 1.220 (+-10). NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên hoặc xuất hiện nhịp hồi khi chỉ số VN-Index giảm về vùng hỗ trợ gần nhất 1.230 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường bấy giờ. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Bởi vậy, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và chưa nên mua vào ở công đoạn bấy giờ.

Nhà đầu tư nên thận trọng

Chứng khoán BSC

Đợt điều chỉnh hiện tại có thanh khoản khá khiêm tốn, nhà đầu tư có thể tận dụng đợt điều chỉnh này để cơ cấu lại danh mục. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index là vùng 1.240 – 1.250.

Chứng khoán Asean

Áp lực bán chủ động từ cuối tuần trước khiến vùng 1,260 điểm trở thành ngưỡng kháng cự cần lưu ý, và việc nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong công đoạn đến sẽ hỗ trợ giảm thiểu những biến động ngắn hạn trên thị trường. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chỉ mở mua khi thị trường kiểm định ngưỡng 1.200 điểm.

Chứng khoán VDSC

Dự kiến trạng thái thăm dò sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhờ động thái hỗ trợ từ vùng 1.245 – 1.250 điểm. Tuy nhiên, cần lưu ý rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và cần đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cần quản trị danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, nên cân nhắc những đợt hồi phục để chốt lời hoặc giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để phòng ngừa rủi ro.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...