Tiếp tục đi ngang tích luỹ quanh hỗ trợ 1.150 điểm


Góc nhìn CTCK: Tiếp tục đi ngang tích luỹ quanh hỗ trợ 1.150 điểm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán khởi đầu phiên 15/1 đầy hứng khởi trước khi áp lực bán gia tăng khiến thị trường rung lắc về cuối phiên. VN-Index đóng cửa đảo chiều giảm nhẹ 0,58 điểm (-0,05%) xuống mức 1.154,12 điểm.

Thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước khi giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt trên 11.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cân bằng trong phiên thị trường giằng co khi mua ròng 36 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục đi ngang tích luỹ quanh hỗ trợ 1.150 điểm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong các phiên đến, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Tiếp tục tích luỹ thêm

Chứng khoán BSC: Thị trường giao dịch trong vùng 1.155 – 1.160 điểm cả phiên 15/1 trước khi đóng cửa tại mốc 1.154,12 điểm, gần như không thay đổi so với phiên trước đó. Thanh khoản giảm rõ rệt trong phiên cho thấy tâm lý e ngại khi chỉ số giao dịch tại vùng kháng cự 1.155 – 1.165 điểm. trong các phiên giao dịch đến, VN-Index có dung tích lũy thêm ở đây.

Dòng tiền mua mới thận trọng

Chứng khoán TPS: VN-Index kết phiên 15/1 với mức giảm nhẹ mặc dù đã sớm ghi nhận khoảng trống giá tăng ở đầu phiên và chỉ số đã có lúc vượt mốc 1.160 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tăng cao ở đây một lần nữa đã khiến chỉ số đảo chiều.

Cùng với đó, việc thanh khoản sụt giảm mạnh và rơi khỏi mức trung bình 10 phiên gần nhất chứng tỏ sự thận trọng của dòng tiền mua mới khi chỉ số đã có 8 phiên giằng co tại vùng cản trên, đặc biệt sau khi phiên điều chỉnh cuối tuần trước đã khiến thị trường mất đi đường SMA 7 ngày.

Ở khung 1 giờ, việc chỉ báo RSI và MACD duy trì đà lao dốc phản ánh nhịp chỉnh vẫn đang được ủng hộ và chỉ số có khả năng kiểm định lại mốc hỗ trợ 1.150 điểm lần thứ 3. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, chỉ số sẽ có cơ hội lùi về điểm cân bằng tại mức 1.130 điểm. Ngược lại, thị trường vẫn còn cơ hội để vượt mức 1.160 điểm trong nhịp này.

Phân hoá giữa các nhóm cổ phiếu

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức ngày nay, Ngoài ra có dấu hiệu bước vào công đoạn tích lũy ngắn hạn. Dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh khi siêu nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã tăng vào vùng quá mua. Thêm nữa, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh về vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường ngày nay.

Test lại ngưỡng hỗ trợ 1.150

Chứng khoán SHS: Trong ngắn hạn mặc dù đà tăng của VN-Index đang chững lại Tuy nhiên thị trường vẫn vận động chặt chẽ trên vùng hỗ trợ 1.150 điểm và quá trình test lại ngưỡng hỗ trợ kênh tích lũy trung hạn chưa xác nhận thành công.

Với động lực vận động trên nền tảng tích lũy ngắn hạn tốt, SHS kỳ vọng chỉ số sẽ test thành công ngưỡng này để tiến vào khu vực kỳ vọng tích lũy trung hạn. Về trung hạn, VN-Index sẽ cần tiến đến khu vực căn bằng để hình thành nền tích lũy mới và chung tôi kỳ vọng thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.150 điểm – 1.250 điểm.

Rủi ro đảo chiều có thể gia tăng

Chứng khoán KBSV: Nhiều khả năng VN-Index vẫn tiếp tục vận động rung lắc giằng co trong các nhịp đến và rủi ro đảo chiều có thể gia tăng trong trường hợp nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua “trading” tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+/-5) và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhịp tăng chớm vượt đỉnh/chạm kháng cự.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...