TIỀN mất thì TẬT mang, đặc biệt này khi không còn thì núi vàng núi bạc cũng không cứu được


Trong cuộc sống, mọi người luôn cố gắng để nhận được những điều tốt ngầu nhất. Nỗ lực cả một đời cũng chỉ mong đổi lấy những ngày tháng nhàn hạ, đủ đầy. Tuy nhiên liệu có phải cứ dốc sức thì sẽ thu về “trái ngọt”?

Sức người có hạn, chúng ta phải chấp nhận rằng sẽ có những thứ ngoài tầm với của bản thân. Tuy nhiên đáng tiếc là một số người lại chạy theo điều xa vời để rồi bỏ quên những thứ “tối quan trọng”. Dưới đây là 3 điều quan trọng mà chúng ta phải chú ý tiết kiệm ngay từ sớm để cuộc đời về sau được an nhàn và thoải mái hơn.

1. Đừng để công việc vắt kiệt năng lượng sống của bạn

Dạo gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau câu chuyện của anh Vương – người vừa từ bỏ một công việc đáng mơ ước ở công ty có tiếng để trở về quê nhà Vũ Hán.

trước khi đi, một người bạn đã hỏi anh Vương rằng: “Vì sao anh lại rời khỏi vị trí đó? Anh đã làm tại đây nhiều năm như vậy rồi, phúc lợi công ty cũng rất tốt…”

Anh Vương chia sẻ rằng quyết định từ chức đến rất tình cờ. Khoảng thời gian trước khi anh nộp đơn, anh phải gấp rút làm một dự án, cả ngày ở cty làm thêm giờ đến mất ăn mất ngủ. Anh Vương nói thời gian đó anh rất mệt mỏi, người cũng gầy đi rất nhiều.

đến một hôm, sau khi rời khỏi công ty vào đêm muộn, anh bắt taxi về nhà và do mệt quá nên anh đã ngủ quên. Khi đến nơi, tài xế gọi anh dậy và bằng giọng tâm tình nói với anh: “Anh bạn, tuổi còn trẻ như vậy tốt nhất không nên dùng chất cấm”.

3 thứ ngàn vàng biết tiết kiệm càng sớm càng tốt: TIỀN mất thì TẬT mang, đặc biệt này khi không còn thì núi vàng núi bạc cũng không cứu được - Ảnh 1.

Anh Vương nói rằng sau khi nghe câu này hôm đó, trong đầu anh ấy chỉ có một suy nghĩ: “Ngày mai tôi phải từ chức, tôi không thể tiếp tục làm nữa.” 

Rõ ràng tiền bạc rất quan trọng Tuy nhiên khi một công việc Không chỉ cướp đi thời gian mà còn lấy đi cả giấc ngủ và sức khỏe trong một thời gian dài thì bạn cần phải cẩn thận cân nhắc lại.

Hãy luôn nhớ rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả!

    2. Quản lý tốt đồng tiền bên trong tay của bạn

Một cặp vợ chồng người Mỹ nọ đã may mắn trúng xổ số giải độc đắc với phần thưởng lên đến 500 triệu USD. sau khi khấu trừ thuế, họ vẫn còn lại 327 triệu USD.

Năm tháng sau, một số phóng viên đến phỏng vấn và thấy rằng họ không giống như đã trúng số độc đắc vì cuộc sống của họ dường như không hề có gì đổi thay. Họ vẫn sống trong ngôi nhà cũ trước đây, lái chiếc oto cũ, mua sắm ở siêu thị giá rẻ gần đó… Không hề có những chuyến du lịch xa xỉ, xế hộp sang trọng thậm chí những vật dụng trong nhà cũng là các món bình dân không hơn không kém.

Vậy câu hỏi đặt ra là số tiền mà họ đã trúng giải đang ở địa điểm nào? Họ đã dùng nó với mục đích gì?

Cặp đôi đã cười và đáp rằng: “Chúng tôi đã dùng số tiền đó thực hiện một số khoản đầu tư và quyên góp cho một số tổ chức từ thiện, cho nghiên cứu ung thư và giải quyết nạn đói ở trẻ em…”

3 thứ ngàn vàng biết tiết kiệm càng sớm càng tốt: TIỀN mất thì TẬT mang, đặc biệt này khi không còn thì núi vàng núi bạc cũng không cứu được - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Họ thẳng thắn chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng với cuộc sống bấy giờ. tất nhiên trước đây chúng tôi đã tính đến dùng số tiền đó cho những mục đích tiêu dùng mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ tỉ mỉ chúng tôi quyết định đầu tư và được chế tạo từ thiện. Chúng tôi sợ rằng một khi ham muốn về vật chất bùng lên thì khó mà dập tắt được. Cuối cùng nó sẽ nuốt chửng bản thân và khiến chúng tôi mất đi bản tính ban đầu của mình.”

sau khi phóng viên đăng tin về cuộc sống của đôi vợ chồng sau khi trúng giải độc đắc, ngay lập tức bài viết đã trở nên nổi tiếng trên mạng vì quyết định của hai vợ chồng nọ.

Đứng trước khối tài sản khổng lồ, hiếm ai nhận được sự tỉnh táo và lý trí như vậy. Hãy luôn nhớ rằng, những người có thể kiểm soát tiền trong tay đều có thể chẳng khó khăn kiểm soát cuộc sống của mình.

    3. Đừng bao giờ phụ đi lòng tin mà người khác dành cho bạn

Hơn mười năm trước, một người đàn ông trung niên và người bạn của ông cùng nhau khởi nghiệp. Ông rất tin tưởng người bạn này, giao toàn bộ nhà máy và để người bạn đó toàn quyền kiểm tra sổ sách và chất lượng sản xuất.

Tuy nhiên, hơn một năm sau, người nhà bàng hoàng khi nghe tin ông phá sản. Người bạn làm ăn đã lừa ông và ôm tiền bỏ trốn. Một thời gian sau, công việc của người đàn ông đó vẫn không có khởi sắc. Chất lượng sản xuất không đạt yêu cầu, liên tiếp 3 đợt hàng bị khách trả lại, hàng tồn đọng, không xoay vòng được dẫn đến phá sản.

3 thứ ngàn vàng biết tiết kiệm càng sớm càng tốt: TIỀN mất thì TẬT mang, đặc biệt này khi không còn thì núi vàng núi bạc cũng không cứu được - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Người bạn thân đáng tin cậy của ông đã trở thành “đao phủ” đẩy ông xuống vực thẳm không đáy. Sau sai lầm này, người đàn ông xấu số phải thế chấp tài sản và oto, bán hết máy móc thiết bị để trả tiền công cho công nhân.

sau đó, người ta nghe nói rằng người đàn ông bỏ trốn với tiền đã bị bắt trong một vụ “lừa đảo” khác, Cuối cùng ông ta cũng phải ngồi tù vì những gì mình đã gây ra.

Lòng tin rất rẻ cũng rất đắt. Nếu đủ tin tưởng, người ta có thể sẵn sàng trao đi. Tuy nhiên một khi đã mất thì dù có cố gắng như thế nào cũng không thể lấy lại được. Vì thế, đừng bao giờ phụ đi lòng tin của người khác dành cho bạn, hãy đối xử tử tế và chân thành với đa số người, bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa!

Theo Aboluowang

https://cafef.vn/3-thu-ngan-vang-biet-tiet-kiem-cang-som-cang-tot-tien-mat-thi-tat-mang-dac-biet-nay-khi-khong-con-thi-nui-vang-nui-bac-cung-khong-cuu-duoc-20220401103921656.chn


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...