Thụy Điển với triết lý sống tối giản còn Pháp với nguyên tắc “ít hơn và chậm hơn”


Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về các công thức hạnh phúc đó, bạn sẽ nhận ra nhiều điều có ích cho mình. 

Hãy cùng “vòng quanh thế giới” để biết hạnh phúc được định nghĩa ở mỗi quốc gia như thế nào!

1. Ý

Nhu cầu mặc ngầu, gây ấn tượng tốt với đa số người và sống hết mình cho hiện nay của người Ý được gọi là bella figura, nghĩa đen là “hình ảnh ngầu”.

Vòng quanh thế giới để bỏ túi công thức hạnh phúc của các quốc gia: Thụy Điển với triết lý sống tối giản còn Pháp với nguyên tắc ít hơn và chậm hơn - Ảnh 1.

Nhu cầu mặc ngầu là một trong số triết lý sống của người Ý.

Để cảm nhận hạnh phúc theo mẫu của người, bạn hãy học cách tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, chẳng hạn khi đi dạo, hãy khám phá thế giới xung quanh; khi ăn uống, hãy thưởng thức từng hương vị; khi lựa chọn trang phục, hãy cân nhắc cách phối đồ tổng thể.

2. Ireland

Người Ireland là thuộc mẫu người cởi mở, thích chuyện trò. Họ thích trở thành một phần của tập thể. Muốn hạnh phúc như người Ireland, hãy tham gia các hoạt động chung với tập thể, chẳng hạn đá bóng cùng bạn bè, cắm trại, hát hò…

3. Ấn Độ

Người Ấn Độ nhận xét cao tính linh động và tháo vát. Họ có thể sáng tạo các mặt hàng mới từ các món đồ cũ hay chất liệu bình thường. Để hạnh phúc như cách của người Ấn Độ, hãy cố gắng tư duy vượt giới hạn khi giải quyết các tình huống không chẳng khó khăn trong công việc.

4. Thụy Điển

Vòng quanh thế giới để bỏ túi công thức hạnh phúc của các quốc gia: Thụy Điển với triết lý sống tối giản còn Pháp với nguyên tắc ít hơn và chậm hơn - Ảnh 2.

Lagom – Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển.

Tối giản và tiêu dùng có ý thức là các điều mà người Thụy Điển coi trọng. 

Quan niệm hạnh phúc của họ được miêu tả ngắn gọn là “không quá nhiều, không quá ít, chỉ vừa đủ”. 

Để hạnh phúc như người Thụy Điển, các gì bạn cần làm là mua quần áo có thể mặc nhiều lần, chỉ mua sắm các đồ vật thật sự cần thiết cho căn hộ, ăn uống giản đơn và lành mạnh.

5. Thổ Nhĩ Kỳ

ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta nhận xét cao sự kĩ lưỡng và thận trọng. Keyif là từ mà họ dùng để miêu tả hạnh phúc khi nói về trạng thái tận hưởng hơi thở cuộc sống một cách sâu lắng. 

Vì thế, để tận hưởng hạnh phúc như người Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể thử đi bộ dọc bãi biển hay ngồi bên ban công và thưởng thức một tách cà phê.

6. Nhật Bản

Wabi-sabi là triết lý sống của người Nhật về một cách nhìn khác đối với cuộc sống, về cách tôn vinh vẻ ngầu của các thứ không hoàn hảo xung quanh ta. Họ thấy được nét ngầu trong các món đồ cũ, các chiếc đĩa vỡ, các khiếm khuyết bộc lộ dần theo năm tháng.

Triết lý sự hoàn hảo được tìm thấy trong sự không hoàn hảo được thể hiện qua nghệ thuật kintsugi của người Nhật – Nghệ thuật phục hồi. Giống như vết sẹo làm ngầu cá tính của con người, vết nứt làm cho các chiếc đĩa trở nên độc đáo và đặc biệt. Để cảm nhận được niềm hạnh phúc của người Nhật, đừng vứt đi một chiếc bình cũ, mà thay vào đó hãy sửa chữa nó.

7. Scotland

Người Scotland trân trọng văn hóa của họ. Họ thích đi bộ quanh các lâu đài trung cổ và thưởng thức món ăn dân tộc theo công thức được lưu truyền từ đời này chết khác. Nếu muốn tận hưởng hạnh phúc theo cách người Scotland, bạn có thể đi du lịch xuyên Việt và tìm hiểu phong tục, truyền thống ở các địa phương.

8. Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ có cả một hệ tư tưởng về hạnh phúc được đặt tên theo tay vợt nổi tiếng Roger Federer. Triết lý này được gọi là Federerism

Họ coi trọng sự chính xác, kỷ luật và trạng thái sẵn sàng làm việc.

Theo quan điểm của người Thụy Sĩ, bạn cần thành công để hạnh phúc. Nếu bạn cảm giác hạnh phúc vì đạt được mục tiêu trong công việc hay cá tính, bạn chắc hẳn là một người theo chủ nghĩa Federerism.

9. Đan Mạch

Người Đan Mạch không phải các người cuồng công việc Tuy nhiên họ có thái độ đặc biệt với công việc. Khái niệm arbejdsglaede trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là “hạnh phúc và niềm vui từ công việc và biết rằng bạn là nhân viên tốt”. 

Để hạnh phúc như người Đan Mạch, bạn không nên coi công việc của mình là nhàm chán mà hãy thử hình dung mình là nhân viên có giá trị và quan trọng của công ty.

10. Hawaii

Chia sẻ với đa số người là nét ngầu của người Hawaii từ bao đời nay. Hãy học cách chia sẻ và cho đi để khiến bạn bè cũng như người thân vui vẻ.

11. Na Uy

Người Na Uy thích sự ấm cúng. Họ thích các tấm chăn hay tất đan ấm áp. Họ cũng thích uống ca cao để cảm giác hơi ấm bên trong cơ thể.

Khái niệm koselig của người Na Uy thể hiện mong muốn có một vị trí ở thoải mái. Để cảm nhận hạnh phúc theo cách của người Na Uy, bạn chỉ cần tạo ra một không gian ấm cúng như gia đình, tổ chức các bữa tiệc kỷ niệm cùng bạn bè và người thân.

12. Uganda

Tên “Hakuna Matata”, ca khúc nhạc phim “Vua Sư Tử” là một từ có nghĩa “không vấn đề gì”. Đây chính là triết lý sống của người Uganda. Để suy nghĩ tích cực như người Uganda, bạn nên cười nhiều hơn, ít nhất là 2 giờ/lần. Nhảy múa cũng là một cách để xua tan các suy nghĩ tiêu cực.

13. Pháp

Người Pháp sống theo nguyên tắc “ít hơn và chậm hơn”. Họ không cố gắng làm nhiều việc trong một thời gian ngắn.

Nếu thích cuộc sống lãng mạn mẫu Pháp, bạn có thể tìm niềm vui trong việc dành thời gian thư giãn. Bạn có thể tạm thời dừng các công việc “quan trọng” để tận hưởng một ly cà phê với một chiếc bánh sừng bò và ngắm nhìn cuộc sống qua ô cửa sổ. 

Thêm vào đó, đừng đi trung tâm thương mại để mua sắm quá thường xuyên và chỉ mua các vật dụng thực sự cần thiết ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Theo Bright Side


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...