Thừa Thiên – Huế: Cách ly ở nhà, giám sát 119 người để phòng dịch Covid-19


Thừa Thiên – Huế: Cách ly ở nhà, giám sát 119 người để phòng dịch Covid-19

Thêm 3 người dân trở về từ Vĩnh Phúc đã được áp dụng phương án cách ly theo dõi ở nhà, nâng tổng số người được giám sát, cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19 ở Thừa Thiên – Huế lên 119 người.


Thừa Thiên - Huế: Cách ly ở nhà, giám sát 119 người để phòng dịch Covid-19

Giám sát thân nhiệt ở Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Ảnh: Sở Y tế Thừa Thiên – Huế

Sáng 17.2, ông Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cho biết chính quyền xã vừa tiến hành cách ly ở nhà 3 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc, theo dõi phòng dịch Covid-19.

Theo ông Toàn, 3 người này trong cùng một gia đình, gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. các người này từ Vĩnh Phúc về nhà ở xóm 5, thôn Lại Thế của xã từ chiều ngày 15.2.

Ngay sau khi nhận được thông báo, chính quyền xã Phú Thượng đã phối hợp với Trung tâm Y tế Phú Vang tiến hành cách ly ở nhà các người này và theo dõi sức khỏe mỗi ngày theo quy định.


Khu vực cách ly ở Bệnh viện Trung ương Huế Ảnh: B.V

Khi ở tỉnh Vĩnh Phúc, các người này làm việc cách xa vùng tâm dịch Covid-19 là xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) khoảng 50 km. Hiện sức khỏe các người này đều bình thường, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm phổi…

Trước đó, ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) cũng có 5 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc được cách ly ở nhà từ ngày 14.2.

5 người dân này là người dân thôn Thủy Cam và thôn An Bàng, đi làm ăn ở Vĩnh Phúc. trong đó, 4 người là nam, người còn lại là nữ, 2 người trong số này là vợ chồng. Khi ở Vĩnh Phúc, họ làm việc cách xa vùng tâm dịch Covid-19 khoảng 70 km.

Ngày 17.2, báo cáo của Trung tâm Kiển soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (đơn vị thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh) cho biết, trong ngày 17.2, có 429 trường hợp có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi,…) đến khám ở các cơ sở y tế trên địa bàn.

Tính đến nay có 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 được làm xét nghiệm với kết quả âm tính. hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế không có ca nghi ngờ, không có ca bệnh xác định.

Hiện tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đang giám sát, cách ly, theo dõi ở nhà 119 người để phòng dịch Covid-19.

Bùi Ngọc Long

Thanh niên
— Nguồn: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...