Thu nhập 600 triệu/tháng, mua 2 ngôi nhà, tậu “Mẹc” 1,6 tỷ trả thẳng một lần


Hài lòng với cuộc sống bấy giờ do nghề content đem đến

Sinh năm 1994, anh Nguyễn Ngọc Sơn (hay còn được biết đến với cái tên Sơn Paris) theo đuổi công việc viết lách từ những năm 20 tuổi. Ngay từ khi theo học tại Học viện Ngoại giao, anh đã làm nhiều công việc sáng tạo nội dung không giống nhau, từ video cho đến các ấn phẩm phát hành nội bộ, ra mắt sách đầu tay.

Có một thời gian dài, cái tên Sơn Paris liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, báo chí, sự kiện to nhỏ nào cũng thấy góp mặt. Nhưng, sự phủ sóng dày đặc khi ấy lại khiến anh lại trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng với danh xưng “hot boy gạch đá”, thậm chí phải khóa Facebook và “trốn” sang Singapore học hè. Thời gian trôi đi, Ngọc Sơn chọn lùi về phía sau Tuy nhiên vẫn giữ “ngọn lửa” với nghiệp viết lách.

trong các năm trở lại đây, anh “bén duyên” với công việc dạy viết content. Anh giải thích về công việc của mình: “MXH trở nên phát triển, những người làm content và cần đến content trở nên nhiều. Vậy Bởi vậy, sau 5 năm làm nghề, sở hữu kiến thức và kỹ năng kha vô cùng, mình bắt đầu mở lớp hướng dẫn viết content. Học viên chủ yếu là các bạn sinh viên thích viết lách, muốn tìm kiếm các công việc liên quan đến ngôn ngữ, hoặc dân kinh doanh online, họ bắt buộc phải có kỹ năng viết content để quảng cáo mặt hàng, chăm sóc khách hàng, thậm chí là xây dựng thương hiệu cá nhân.”

Cùng với sự nở rộ của YouTube, TikTok và tác dụng livestream trên các nền tảng – một định dạng content phổ biến, các lớp học của Ngọc Sơn còn mở rộng đào tạo ở mảng livestream trong 3 năm trở lại đây. Mỗi tháng, trung bình có khoảng 5 – 8 lớp khai giảng đều do anh trực tiếp giảng dạy, sĩ số từ 5 đến 15 học viên mỗi lớp, tùy theo mong muốn của học viên.

Những tháng cao điểm trong năm, thu nhập của anh dao động từ 400 – 600 triệu đồng. Cuộc sống của Ngọc Sơn bấy giờ, khi nhìn lại, đã vô cùng đầy đủ so với bạn bè trang lứa khi anh đã hoàn thành mục tiêu mua nhà “tậu” Mercedes-Benz C-Class tự tặng mình, thậm chí anh còn mua thêm nhà, mua thêm xe để tặng bố mẹ. Chiếc xe được Ngọc Sơn mua tặng bố vào cuối năm 2017 thuộc dòng Honda-CrV, trị giá 1,1 tỷ đồng.

Mọi thứ đều có cái giá riêng

“Nếu chỉ nhìn bề nổi, chắc chắn ai cũng cho rằng công việc của mình vô cùng nhàn nhã, hoàn toàn có thể thực hiện trong một không gian cố định, mỗi buổi dạy từ 90 – 120 phút, cứ ăn mặc nổi bật, chỉnh tề rồi vào “lớp”, thu nhập không hề nhỏ một tí nào. Song, công việc nào cũng có những cực khó khăn nhất định, và nếu như bạn không thể duy trì năng lượng hay tình yêu dành cho nó, chắc chắn không thể chuyển hóa đam mê thành sự nghiệp.”

Ngọc Sơn cho biết công việc của mình cũng gặp không ít những cực khó khăn, thử thách thường ngày. Vì tần suất các lớp học vô cùng dày, thậm chí vào những ngày cao điểm, anh dạy đến 5 lớp. Vậy Bởi vậy, anh phải chú trọng việc duy trì năng lượng tốt cùng giọng nói rõ ràng, to khỏe suốt từ sáng đến đêm để truyền đạt cho học viên.

Học viên của anh đến từ nhiều ngành nghề, tỉnh thành không giống nhau, nên hầu hết các lớp học chung đều được tổ chức online. Dù khi dạy online hay trực tuyến, anh phải luôn giữ năng lượng tích cực trong suốt buổi học để tránh việc học viên không cảm giác buồn ngủ, nhàm chán khi học tập. Hơn nữa, vì “tệp” học viên đa dạng như vậy, bản thân 9X cũng phải trau dồi hiểu biết, kiến thức của mình liên tục để không khó khăn giải đáp những thắc mắc của học viên và đưa ra những ví dụ về nội dung vui nhộn, hợp lý và ấn tượng.

 9X Hà Nội dạy viết content: Thu nhập 600 triệu/tháng, mua 2 ngôi nhà, tậu Mẹc 1,6 tỷ trả thẳng một lần  - Ảnh 1.

trong thực tế, ban đầu, khi anh quyết định theo nghề dạy content, Ngọc Sơn từng gặp phải nhiều phản đối từ người thân, bạn bè, thậm chí còn bị cho rằng “Phí 2 bằng Đại học”, “Công vấn đề này sớm nở tối tàn mà thôi” trong khi anh từng là Thủ khoa Pháp ngữ của Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Không những vậy, Ngọc Sơn cũng dành quỹ thời gian 1 ngày để chia cho các công việc khác như: viết sách, làm MC hay quảng cáo mặt hàng… Nên đôi khi, trước kia, chưa biết cách quản lý khoa học như thế, anh thường xuyên rơi vào stress, cáu gắt, cảm giác bản thân luôn ôm đồm, tham công tiếc việc.

Ngọc Sơn nhớ lại: “Có một lần, vì căng thẳng quá độ, mình đã “trốn” hẳn lên Tam Đảo, không trả lời bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi nào, hại mấy anh chị em bạn thân tìm cuống quýt. Tất cả cuống cuồng như thể mình mất tích thật và sắp làm điều dại dột vậy. Khi mình về đến nhà, một người anh còn bật khóc, tưởng không gặp lại mình nữa. Sau lần đó, dù có đến thành phố khác để nghỉ ngơi, cân bằng lại cảm xúc, mình cũng sẽ không khoá máy hay làm người thân của mình lo lắng nữa.”

3 năm trở lại đây, anh cho biết mình làm chủ cảm xúc vô cùng tốt, một phần đến từ việc bài trí lịch trình từng ngày khoa học, suy nghĩ tích cực, gặp gỡ nhiều bạn bè vui vẻ, lạc quan… Chính vì vậy, stress cũng ít hẳn đi. 

 9X Hà Nội dạy viết content: Thu nhập 600 triệu/tháng, mua 2 ngôi nhà, tậu Mẹc 1,6 tỷ trả thẳng một lần  - Ảnh 2.

đến thời điểm bấy giờ, Ngọc Sơn đã nhìn nhận khác đi: “Làm việc cũng là một cách giải trí, đi họp cũng là một kiểu nghỉ ngơi, du lịch. Nghe thì mâu thuẫn thật đấy Tuy nhiên mình đang biến hóa cuộc sống của mình theo chiều hướng như vậy. Mình học cách yêu công việc mình làm và dần dần không còn thấy mỏi mệt vì nó. Hơn nữa, mỗi tuần mình đều lên lịch trình đầy đủ cho từng ngày, nhờ vậy mà bản thân kiểm soát được thời gian, làm chủ các kế hoạch.”

https://cafebiz.vn/9x-ha-noi-day-viet-content-thu-nhap-600-trieu-thang-mua-2-can-nha-tau-mec-16-ty-tra-thang-mot-lan-20220329174715644.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...