Thông quan hàng hóa có kiểm soát ở cửa khẩu Lào Cai


Thông quan hàng hóa có kiểm soát ở cửa khẩu Lào Cai

Từ chiều 8/2, lực lượng công dụng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu có kiểm soát ở cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai.


xe tải lớn chở hàng hóa thông quan ở của khẩu đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai. Ảnh minh họa. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ông Trần Anh Tú, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết, từ chiều 8/2, lực lượng công dụng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu có kiểm soát ở cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai.

Trong ngày đầu tiên thông qua hàng hóa kể từ khi tạm dừng sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra bùng phát ở nhiều thành phố của Trung Quốc đã có 54 xe hàng nông sản của Trung Quốc được nhập khẩu và 8 xe hàng nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nước bạn.

Trong số hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu có 75 tấn thanh long, hơn 50 tấn mít với tổng giá trị khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Thực hiện công tác kiểm dịch y tế, phía Việt Nam đã cho lập một khu cách ly an toàn ngay ở cửa khẩu để đón tất cả các xe hàng của Trung Quốc sang. các xe hàng sau khi kiểm dịch y tế, phun thuốc khử trùng được bàn giao cho các lái xe của Việt Nam chạy về về khu vực kiểm hóa Hải quan làm các thủ tục cần thiết để đưa vào nội địa.

sau khi hàng được bốc dỡ, các lái xe Việt Nam lại đưa xe về khu vực cách ly để bàn giao lại xe cho các lái xe người Trung Quốc đi xe trở về nước bạn. Toàn bộ quy trình trên được giám sát chặt chẽ và không có sự tiếp xúc của lái xe hai bên.

các lái xe và lực lượng công dụng thực hiện vận chuyển hàng hóa cũng đã được lực lượng công dụng hướng dẫn kỹ các quy trình vệ sinh dịch tễ như đeo khẩu trang, găng tay, dùng quần áo bảo hộ lao động.

Do phải thực hiện quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt nên hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang phía bạn chưa được nhiều. hiện ở cửa khẩu Lào Cai vẫn còn khoảng hơn 3.000 tấn nông sản chờ làm thủ tục thông quan.

Hồng Ninh

Vietnam+
— Nguồn lấy từ: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới