Thờ ơ đồng nghiệp giúp dân công sở giảm stress đáng kể


Nhà tâm lý học sức khỏe Ulrika Leons đã chia sẻ một số lời khuyên với tờ Business Insider về cách các bạn có thể tránh cảm giác kiệt sức ở nơi làm việc. Theo đó, nếu chị em cảm giác muốn chỉ đi làm Tuy nhiên không bắt chuyện hay giao lưu với đồng nghiệp nào thì đó không phải sự lựa chọn xấu.

Leons nói rằng bị gián đoạn gây ra bởi các đồng nghiệp có thể ảnh hưởng lớn cho sự tập trung của bạn. Nếu đồng nghiệp làm bạn mất tập trung, nó có thể tốn từ 5 – 25 phút để quay trở lại công việc. Nhiều các sự xao nhãng như vậy, đến từ chuyện gia đình, nói xấu đồng nghiệp khác, đời sống, thăng tiến công việc… cộng hưởng lại và khiến bạn liên tục bị quấy rầy. Chúng như hút cạn năng lượng làm việc tích cực của chị em vậy.

Chuyên gia nhận định: Thờ ơ đồng nghiệp giúp dân công sở giảm stress đáng kể - Ảnh 1.

Bởi thế, nhà tâm lý học sức khỏe Ulrika Leons khuyên bạn nên tránh xa đồng nghiệp để giảm căng thẳng. Bên cạnh thờ ơ, phớt lờ các câu chuyện phiếm của họ, Leons còn đưa ra một số phương án giúp chị em tập trung hơn.

Thứ nhất, bạn có thể đeo tai nghe. Nghe nhạc khi làm việc giúp bạn tập trung hơn và có nhịp độ tốt hơn với các gì bạn đang làm. Ngoài ra việc đeo tai nghe cũng là dấu hiệu ngầm của việc bạn muốn nói rằng “Tôi không muốn bị làm phiền”. một số dòng nhạc tốt cho chị em công sở có thể kể đến như dòng nhạc Ambient không lời, Kpop, Rock trong trường hợp năng suất làm việc chững lại. Ngoài ra còn có nhạc acoustic, nhạc phim bạn yêu thích cho giờ giải lao nữa đấy!

Chuyên gia nhận định: Thờ ơ đồng nghiệp giúp dân công sở giảm stress đáng kể - Ảnh 2.

phương án thứ hai Leons khuyên là cô lập chính mình. Một vị trí trong góc văn phòng và không ai có thể quấy rầy bạn. Tuy nhiên chị em nên thận trọng nếu làm theo cách này bởi khá dễ gây ra thực trạng hiểu nhầm. Đồng nghiệp ngồi cạnh sẽ nghĩ bạn ghen ghét họ nên mới phải chuyển vị trí. Tốt nhất hãy lấy một lý do nào đó liên quan đến điều hoà lạnh quá hoặc ngồi gần một ai đó để tiện hỏi han hoặc ngồi vị trí để dễ đi vệ sinh chẳng hạn.

Chuyên gia nhận định: Thờ ơ đồng nghiệp giúp dân công sở giảm stress đáng kể - Ảnh 3.

sau đó, chị em có thể bố trí công việc của mình hợp lý. Bạn sẽ chỉ nói chuyện với người khác khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình đúng deadline. Coi như các buổi trò chuyện như vậy là giờ giải lao, Tuy nhiên trước khi xả hơi thì phải tập trung làm việc nhé!

Chuyên gia nhận định: Thờ ơ đồng nghiệp giúp dân công sở giảm stress đáng kể - Ảnh 4.

Ngoài ra, Leons còn gợi ý một số cách nhỏ để bản thân chúng ta xả hơi đúng nghĩa cũng như tránh được sự làm phiền của đồng nghiệp. Ví dụ như đi dạo, ngồi thiền hoặc chỉ cần là nghỉ ngơi Tuy nhiên không nên tiếp xúc với thiết bị điện tử. Bởi chúng cũng là tác nhân khiến não bộ và cơ thể bạn mệt mỏi hơn nhiều.

Từ tuần làm việc sau hãy thử áp dụng các phương pháp này chị em nhé, vừa là tránh được hội “bà tám thị phi”, vừa là để nâng cao hiệu quả công việc đấy!

Theo B.I

Theo Quiry

Trí thức trẻ


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...