Thị trường trang sức đang dần hồi phục, người dân có thể cần thêm thời gian để tâm lý mua sắm thoả mái hơn


Theo báo cáo xu hướng nhu cầu vàng mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới, tổng nhu cầu vàng cả năm 2021 ở Việt Nam đạt 43 tấn, tăng 8% so với năm trước, bất chấp ảnh hưởng bởi dịch SARS-CoV-2. trong đó, riêng nhu cầu về trang sức ở Việt Nam đạt 12 tấn trong năm 2021, cao hơn 11% so với năm 2020. 

Thị trường trang sức đang dần được phục hồi sau đại dịch

Trong chia sẻ mới nhất, đại diện CTCP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhận định: “Thị trường trang sức đang dần được phục hồi sau đại dịch với những tín hiệu doanh số khả quan quý đầu năm và các tháng tiếp đến. Theo dõi báo cáo kinh doanh quý 1/2022 của PNJ có thể thấy, những chỉ số đang dần ổn định và có mức tăng trưởng rõ rệt. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể cần thêm thời gian để tâm lý mua sắm thoải mái hơn, và thị trường sẽ thực sự được quay về như lúc trước dịch”.

Cũng theo vị này, sau SARS-CoV-2, sự dịch chuyển lớn nhất thuộc sở hữu của hành vi mua sắm trên kênh online của PNJ. Khách hàng đã dần quen với các thao tác mua sắm online nhanh, tiện dụng và tối ưu thời gian. Doanh thu online ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong 3 năm liên tiếp 2020, 2021 và 2022. 

Với sự đổi thay này, PNJ đã và đang chuẩn bị các công nghệ tương lai để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Thêm vào đó, yếu tố quan trọng là chất lượng nguồn nhân lực được đặt lên hàng đầu. Vì đã đi tắt đón đầu và chuẩn bị tỉ mỉ trước đó nhiều năm, nên PNJ không bị động. trong đó, chuyển đổi số và đẩy mạnh đầu tư vào các yếu tố công nghệ tương lai là chiến lược chung mà mọi công ty nói chung và PNJ nói riêng cần chú trọng trong thời buổi này. 

Đại diện PNJ: Thị trường trang sức đang dần hồi phục, người dân có thể cần thêm thời gian để tâm lý mua sắm thoả mái hơn - Ảnh 1.

hiệu suất sản xuất trên 4 triệu mặt hàng/năm

Được biết, với gần 400 cửa hàng trên cả nước, PNJ đang là công ty kinh doanh trang sức đứng đầu về cả số lượng cửa hàng và số lượng khách hàng. Hiện, PNJ sở hữu Xí nghiệp nữ trang PNJ với số vốn 120 tỷ đồng, hiệu suất sản xuất trên 4 triệu mặt hàng/năm và là một trong nhiều xí nghiệp chế tác nữ trang lớn nhất khu vực với diện tích 3.500 m2. Quy mô nhà xưởng gồm 6 tầng, có tổng diện tích xây dựng 12.500 m2 .

“Song song, PNJ đang có khoảng 1.000 thợ kim hoàn, trong số này, trên 160 thợ kim hoàn được xếp vào nhóm nghệ nhân kim hoàn và chiếm khoảng 70% lượng nghệ nhân của Việt Nam”, đại diện nhấn mạnh.

Với lợi thế đó, PNJ đặt mục tiêu Không chỉ phủ khắp Việt Nam mà vượt sang thị trường châu Á. Từ năm 2022 hậu SARS-CoV-2, bên cạnh mở mới, công ty cũng đang đẩy mạnh nâng cấp hàng loạt cửa hàng hiện hữu. Mới nhất, PNJ Center 6A Trần Nhân Tông, Hà Nội vừa chính thức tái khai trương với không gian mới. Đây cũng là một trong nhiều cửa hàng có doanh thu lớn nhất của PNJ tại thị trường Hà Nội. 

Cụ thể, cửa hàng được nâng cấp với không gian mua sắm mở, khác với tủ kín thông thường. Nội thất với tone màu be – gold thanh lịch, cao cấp cùng các khu vực dành riêng cho VIP tạo nên đa dạng sự lựa chọn cho trải nghiệm của cửa hàng. Danh mục mặt hàng cũng đa dạng các nhãn hàng không giống nhau như PNJ Gold, PNJ Silver, Style By PNJ, Watch… 

“Từ lâu nay, khu vực Miền Bắc vẫn luôn được PNJ đặt ưu tiên lớn. Hành vi mua sắm của khách hàng tại các thị trường Bắc – Trung – Nam không giống nhau, Do đó chúng tôi đặc biệt lưu ý và tạo ra siêu nhiều hoạt động, chương trình và mặt hàng mang tính địa phương hoá để gần gũi hơn cho từng khu vực. Đó là thách thức Tuy nhiên cũng là cơ hội để đội ngũ PNJ phải liên tục nỗ lực thay đổi sáng tạo, chiếm trọn tình yêu của khách hàng Không chỉ Miền Bắc mà là toàn thể các khu vực khác”, phía PNJ nói thêm.

https://cafef.vn/dai-dien-pnj-thi-truong-trang-suc-dang-dan-hoi-phuc-nguoi-dan-co-the-can-them-thoi-gian-de-tam-ly-mua-sam-thoa-mai-hon-20220618161129543.chn


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019 Đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger...

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger 🏅 công ty 4x4 chuyên độ đèn oto va cac phu kien lien quan den oto,...