Thị trường có khả năng quay đầu điều chỉnh, nhà đầu tư hạn chế bán tháo


Screen Shot 2024-06-25 at 18.45.19.png

Thị trường chứng khoán phiên 25/6 chủ yếu giằng co, đà giảm chững lại với áp lực bán cũng đã hạ nhiệt. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,19% và dừng tại 1.256,56 điểm. Thanh khoản giao dịch trên cả 3 sàn đạt gần 24.000 tỷ đồng.. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 700 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Với diễn biến phân hoá của thị trường, một số công ty chứng khoán cho rằng thị trường có thể quay lại điều chỉnh nhằm kiểm tra lại điểm cân bằng. Tuy nhiên một số ý kiến thì cho rằng thị trường chưa xác định rõ xu hướng và VN-index khả năng tiếp tục giằng co trog phiên tiếp tục.

VNINDEX_2024-06-25_18-43-56.png

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm trong phiên tiếp tục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại đường trung bình 100 phiên. Không chỉ vậy, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khi thị trường có dấu hiệu bước vào công đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và nhịp hồi phục có thể nhanh chóng kết thúc.

Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh trong phiên, nên ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục và chưa cần thiết phải bán hết toàn bộ danh mục.

Tương tự, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định áp lực cung cấp phần nào đã hạ nhiệt và trạng thái cung cầu có phần ổn định hơn. Mặc Tuy nhiên, nhiều khả năng VN-Index vẫn chịu quán tính điều chỉnh trong các phiên đến, trước khi có thể cho phản ứng trở lại trong vùng biên độ 1.210-1.240 điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua lại quá sớm, chỉ giải ngân 1 phần tỷ trọng nhỏ trading quay vòng cho các vị thế đang nắm giữ tại khi chỉ số lui về vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC) cũng nhận xét đà giảm dù chững lại song thanh khoản vô cùng thấp cho thấy tâm lý thị trường đang dè chừng. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong các phiên đến vì thị trường không loại trừ khả năng lùi tiếp xuống vùng 1.235 – 1.240 điểm.

Chứng khoán Asean nhận xét sức nóng của thị trường đã giảm sút và trong ngắn hạn 1-2 tuần đến sẽ khó có các diễn biến quá tích cực. AseanSe kỳ vọng thị trường sẽ có những nhịp tăng ngắn hạn trong phiên ngày mai. Tuy nhiên quán tính điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn, Vậy nên ở chiều mua lên, nhà đầu tư cần chờ thêm phán ứng cân bằng trong phiên cổ phiếu bắt đáy về tài khoản.

Theo quan điểm của Chứng khoán Tiên Phong (TPS), thanh khoản giảm mạnh là điều dễ hiểu với một phiên giao dịch thể hiện tâm lý lưỡng lự, cân bằng giữa hai bên mua và bán. Hiện diễn biến thị trường chưa mang nhiều ý nghĩa về mặt xu hướng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần chờ đợi thêm vào những phiên giao dịch sắp đến.


— Lấy từ Cafef —