Thị trường BĐS Hòa Bình – Điểm đầu tư hội tụ nhiều tiềm năng lớn


Miền đất hứa của giới đầu tư địa ốc

Vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư BĐS đất nền vùng ven Hà Nội nở rộ và được nhiều nhà đầu tư miền Bắc ưa thích. Cùng với xu hướng đó, thị trường Hòa Bình được giới đầu tư địa ốc dành sự kỳ vọng to lớn về tiềm năng phát triển cũng như cơ hội sinh lời tốt trong tương lai.

Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh xuất hiện cũng đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường BĐS Hòa Bình. Xu hướng dịch chuyển đầu tư về vùng ven Hà Nội càng diễn ra mạnh mẽ và bùng nổ hơn vô cùng nhiều. trong khi đó, Hòa Bình trở thành một điểm đến đón trọn dòng dịch chuyển này và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn tìm kiếm cơ hội sở hữu secondhome cũng như cơ hội đầu tư sinh lời thắng lợi.

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, ngay cả trong thời điểm dịch bệnh, thị trường Hòa Bình vẫn nghi nhận tỷ lệ thanh khoản và mức giá tăng liên tục của BĐS, trung bình 20 – 50%/năm theo từng phân khúc.

Với những tín hiệu tích cực, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam nhận định, những thị trường mới, ngầu như Hòa Bình có khả năng chống chịu tốt với các biến động của nền kinh tế. Minh chứng rõ nhất là ở tốc độ tăng trưởng về giá mặt hàng vẫn luôn ở mức ổn định. Cùng đó là tỷ lệ hấp thụ tại các dự án còn đạt mức cao và nhiều dư địa để phát triển.

Ngoài ra, BĐS Hòa Bình còn trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư địa ốc khi các mặt hàng tại đây đều sở hữu những tiềm năng “2 trong 1”, vừa có thể là chốn an cư giữa không gian sinh thái xanh, trong lành, vừa là cơ hội đầu tư mang đến khả năng gia tăng giá trị tài sản vô cùng lớn.

Hội tụ các tiềm năng sinh lời tốt, Hòa Bình thực sự hứa hẹn sẽ thu hút giới đầu tư và mang về cho giới địa ốc những cơ hội sinh lời đáng mơ ước.

Động lực từ hạ tầng và du lịch nghỉ dưỡng ven đô

Các chuyên gia trong giới BĐS đều dự báo, Hòa Bình tại thời điểm bây giờ và vài năm đến sẽ tiếp tục là điểm đến không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư sành sỏi, nhất là khi tiềm năng của nơi đây vẫn còn vô cùng dồi dào.

một trong các lợi thế quan trọng giúp thị trường Hòa Bình tăng trưởng mạnh chính là sự đổi thay nhanh lẹ và đầu tư đẩy mạnh hạ tầng giao thông. ngầu trong đó phải kể đến tuyến đường Hòa Lạc – Thành phố Hòa Bình công đoạn 2 với 6 làn xe; quy hoạch mở rộng Quốc lộ 6; cải tạo Quốc lộ 70, Quốc lộ 15, Quốc lộ 21, đường vành đai 5 Hà Nội…. đoạn qua tỉnh Hòa Bình và các tuyến đường nội tỉnh như Cầu Hòa Bình 6, các tuyến tránh khu đông dân cư,…

Bên cạnh đó, dự án tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ về triển khai xây dựng. Với sự xuất hiện của tuyến cao tốc này, khoảng cách di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình và Sơn La sẽ được rút ngắn. Kéo theo đó, thị trường BĐS Hòa Bình sẽ tăng trưởng sôi động và mạnh mẽ hơn vô cùng nhiều. Ngoài ra, hoạt động du lịch, thương mại của các khu vực dọc theo tuyến đường cũng sẽ phát triển mạnh, mở ra những cơ hội tăng giá theo sóng hạ tầng cho giới đầu tư.

Thị trường BĐS Hòa Bình – Điểm đầu tư hội tụ nhiều tiềm năng lớn - Ảnh 1.

Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng là động lực cho thị trường BĐS tăng trưởng mạnh

Hạ tầng phát triển tất yếu sẽ là động lực để cho du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển. Cùng với đó, BĐS sẽ là ngành hưởng lợi và tăng trưởng mạnh mẽ theo sóng đầu tư hạ tầng.

Hòa Bình Không chỉ phát huy tốt những thế mạnh hạ tầng tỉnh đang sở hữu mà còn không ngừng đề ra những giải pháp, đề xuất thúc đẩy hạ tầng và du lịch phát triển. Với vị trí thuận tiện, giáp ranh với Thành phố Hà Nội, du lịch sinh thái vùng ven đô cũng được tỉnh chú trọng đẩy mạnh song song với xây dựng hạ tầng.

Với cảnh quan sinh thái ấn tượng mà không phải địa phương nào cũng nhận được như lòng hồ Hòa Bình, núi Viên Nam, suối khoáng nóng,… và các nét văn hóa bản địa đặc sắc của dân tộc Mường, Thái, Hòa Bình sở hữu sức hút khó cưỡng của một điểm đến nghỉ dưỡng chất lượng ven ngoại thành Hà Nội. Đặc biệt là những suối khoáng nóng quý hiếm, hữu ích cho sức khỏe, tinh thần và sắc ngầu cùng bầu không khí xanh, mát mẻ, trong lành có thể tận hưởng quanh năm.

Sự phát triển của hạ tầng và du lịch sinh thái là động lực vô cùng lớn để cho thị trường BĐS Hòa Bình bứt phá. với khá nhiều lợi thế và vô cùng giàu tiềm năng đang hội tụ tại Hòa Bình, thị trường này chắc chắn sẽ là một “miền đất hứa” mà giới đầu tư địa ốc sành sỏi không thể bỏ qua.

https://cafef.vn/thi-truong-bds-hoa-binh-diem-dau-tu-hoi-tu-nhieu-tiem-nang-lon-2022040118422371.chn


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...