Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc


Chiều 9/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tính đến thời điểm bây giờ, trên địa bàn tỉnh có 9 trường hợp dương tính với virus Corona (nCoV).

Cụ thể, 4 trường hợp đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc về; 5 trường hợp là người thân, hàng xóm của bệnh nhân N.T.D (1 ttrong 8 người đi về từ Vũ Hán, dương tính với nCoV).

Trong 9 bệnh nhân dương tính với nCoV có 7 bệnh nhân sinh sống ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 2 bệnh nhân ở huyện Tam Đảo và 1 bệnh nhân ở huyện Tam Dương.

4 bệnh nhân được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Một trường hợp cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, 3 người ở Phòng khám đa khoa Quang Hà và một ở Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, tất cả các trường hợp mới được phát hiện đều nằm trong diện theo dõi và đã được cách ly từ trước đó ở các cơ sở y tế. bây giờ sức khỏe của cả 9 bệnh nhân đều ổn định.

đến thời điểm bây giờ, theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, có 146 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính virus Corona trên địa bàn được theo dõi.

Tất cả trường hợp này, ông Hải nêu rõ, đã lấy mẫu đi xét nghiệm, trong đó có 4 trường hợp xác định dương tính với virus Corona (nCoV) là người thân của bệnh nhân N.T.D (23 tuổi, trú ở huyện Bình Xuyên, trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc).

“53 trường hợp khác đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại trường hợp được giám sát bởi cơ quan y tế và chính quyền địa phương”, ông Hải nói.

Trong số các trường hợp tiếp xúc gần được theo dõi, đại diện Sở Y tế thông báo, tính đến ngày 7/2, có 7 trường hợp là người Trung Quốc, hiện đang chuyên gia ở khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm, hiện Sở đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều tra dịch tễ, điều trị ở các cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân và phòng chống nhiễm khuẩn ở bệnh viện để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

triển khai các cách khoanh vùng, khử trùng đối với các vị trí nghi ngờ và điều tra, giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có nghi ngờ nhiễm bệnh nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, thành lập 6 đội cơ động phản ứng nhanh ở các bệnh viện tuyến tỉnh và 18 đội đáp ứng nhanh ở các khối dự phòng tuyến tỉnh, tuyến huyện. Luôn theo dõi sát các diễn biến của các trường hợp đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc về Vĩnh Phúc.

đến sáng 9/2, ở Việt Nam ghi nhận có 14 bệnh nhân nhiễm virus Corona (nCoV) đã được xác định, trong đó, có 3 ở Tp.HCM (1 ca là người Trung Quốc đã ra viện), 1 ca ở Khánh Hòa và 1 ca ở Thanh Hóa đều đã ra viện còn lại 9 ca ở Vĩnh Phúc (trong đó, 4 ca được cách ly điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ và 5 ca được cách ly điều trị ở Vĩnh Phúc).

Riêng đoàn công nhân 8 người ở Vĩnh Phúc đi tập huấn ở Vũ Hán và về nước ngày 17/1 đã được xác định, có 6/8 người trong đoàn nhiễm virus Corona.

Đáng chú ý, từ công nhân N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), hiện đã ghi nhận có thêm 4 người bị lây là mẹ đẻ, em gái ruột, co và người phụ nữ hàng xóm của D. được xác nhận vào sáng 9/2.

 Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới