Thêm một trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại sau 1 năm đóng cửa


Đồng Nai: Thêm một trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại sau 1 năm đóng cửa - Ảnh 1.

Đăng kiểm xe cho người dân trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Ghi nhận của phóng viên, sáng 16/1, do trung tâm mới hoạt động trở lại nên lượng xe đến đăng kiểm chưa nhiều, rất thoáng mát. Tuy nhiên đến gần trưa, lượng xe bắt đầu đổ về trung tâm mỗi lúc một đông.

Ông Nguyễn Văn Hà, ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, trước đây do tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm nên ông đã từng phải xếp hàng nhiều ngày mới đăng kiểm được xe, thậm chí có khi phải xếp hàng chờ qua đêm. May mắn, nhận được thông báo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày hôm nay nên ông đã tranh thủ đưa xe đi đăng kiểm. Chỉ trong vòng một buổi sáng xe của ông đã được đăng kiểm xong mà không phải chờ đợi lâu.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc công ty Quốc Tuấn Trung, chủ đầu tư Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D cho biết, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên với 2 dây chuyền đăng kiểm. Khi đi vào hoạt động, trung tâm có thể đăng kiểm khoảng 120 lượt xe mỗi ngày. Do ngày đầu hoạt động nên lượng xe đến đăng kiểm chưa đông. Tuy nhiên dự báo trong các ngày sắp đến, lượng xe đến đăng kiểm sẽ khá đông, Vì thế, Trung tâm sẽ chủ động mở app để người dân đăng ký trước hoặc phát phiếu đăng kiểm nhằm hạn chế tình trạng quá tải, người dân phải chờ đợi lâu.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D là trung tâm đăng kiểm thứ hai ở Đồng Nai hoạt động trở lại sau khi bị cơ quan công an điều tra về những sai phạm trong hoạt động đăng kiểm. Trước đó, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D (phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa) cũng đã trở lại hoạt động sau hai tháng tạm dừng để cơ quan công an điều tra vụ án nhận hối lộ.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong tháng 1/2024, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 12.700 xe đến hạn đăng kiểm. Vì thế, trung tâm đăng kiểm 60-04D hoạt động trở lại sẽ góp phần giảm tải cho các đơn vị đăng kiểm đang quá tải ngày nay.

đến nay, Đồng Nai có 5 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động gồm 60-01S, 60-04D và 60-05D (thành phố Biên Hòa), 60-02S (thành phố Long Khánh) và 60-06D (huyện Long Thành). Riêng Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-03S (huyện Định Quán) đang tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, tháng 1/2023, Trung tâm đăng kiểm 60-04D đã phải đóng cửa để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra ở đây. Liên quan vụ án này, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố hai bị can khác về tội đưa hối lộ.


— Theo Cafef —