Thêm 88 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess


Theo AFP, ngày 18/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, đã có thêm 88 người trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ngoài khơi cảng Yokohama cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (COVID-19).

Phía Nhật Bản cho biết các ca nhiễm bệnh trên bị phát hiện trong 681 kết quả xét nghiệm mới, qua đó đưa tổng số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess lên 542 người.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cũng vừa ban hành văn bản hướng dẫn cho các người nghi nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Văn bản hướng dẫn của MHLW khuyến cáo các người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên liên tục trong vòng bốn ngày, cảm giác mệt mỏi hoặc thở gấp cần đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe được chỉ định.

Riêng đối với người cao tuổi và các người có các bệnh mãn tính như tiểu đường cần phải liên lạc với các trung tâm chăm sóc sức khỏe nếu có các triệu chứng trên trong vòng 2 ngày bởi đây được coi là các đối tượng dễ nhiễm COVID-19 nhất.

Lý giải về hướng dẫn trên, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato nêu rõ các người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm thường bình phục sau 3-4 ngày, trong khi các người nhiễm nCoV không bình phục nhanh như vậy.

Ông cũng đề nghị các người có các triệu chứng giống như cảm lạnh theo dõi thân nhiệt và hạn chế đến nơi làm việc hoặc trường học./.

Nhật Bản: Thêm 88 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Theo PV

Vietnam+


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...