Thành viên nhóm Đồng Tâm liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu Gỗ Trường Thành (TTF)


CTCP Đồng Tâm Dotalia vừa thông tin đã hoàn tất bán ra 9 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã TTF). Sau giao dịch, tổ chức này đã giảm sở hữu tại TTF xuống còn 2,2 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,56% vốn.

Ước tính theo thị giá TTF đóng cửa ngày diễn ra giao dịch 01/04 (16.850 đồng/cổ phiếu), Đồng Tâm Dotalia có thể thu về khoảng hơn 150 tỷ đồng cho thương vụ này. Trước đó vào ngày 17/03, công ty này cũng đã bán ra 4 triệu cổ phiếu TTF để giảm sở hữu từ 3,86% về còn 2,84%.

Về mối quan hệ, Đồng Tâm Dotalia là công ty con của CTCP Đồng Tâm trong khi ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm là bố của ông Võ Quốc Lợi – Thành viên HĐQT TTF. Hai công ty con khác của Đồng Tâm là công ty TNHH Sản xuất – Xây dựng – Thương mại Đồng Tâm và công ty TNHH MTVN Thương mại Đồng Tâm cũng đang sở hữu lần lượt 3,881% và 2,514% cổ phần tại TTF.

Về TTF, công ty dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào ngày 26/04 đến đây nhằm trình cổ đông thông qua kế hoạch hoạt động năm 2022, bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng như tờ trình chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Các tờ trình tại Đại hội hiện vẫn chưa được công bố cụ thể.

Đáng chú ý, TTF mới đây đã bất ngờ chuyển từ lãi 9 tỷ đồng trên báo cáo tài chính (BCTC) tự lập thành lỗ 9 tỷ đồng sau kiểm toán. công ty cho biết do thời điểm lập BCTC tự lập, số liệu trên BCTC của các công ty con chưa có đủ thông báo để ghi nhận đầy đủ các khoản chi phí quản lý công ty và chi phí bán hàng. Không chỉ vậy, chi phí quản lý công ty tăng do trích lập dự phòng đối với khoản phải thu từ các công ty con đã thanh lý trong năm 2021.

trên thị trường, cổ phiếu TTF hiện đang trong nhịp điều chỉnh sau khi đạt đỉnh hồi cuối tháng 3 vừa qua. Cổ phiếu này kết phiên 6/4 tại mức 15.000 đồng/cổ phiếu, giảm 7% từ đỉnh Tuy nhiên vẫn cao hơn 30% so với thời điểm cuối tháng 1/2022.

Thành viên nhóm Đồng Tâm liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu Gỗ Trường Thành (TTF) - Ảnh 1.

Cổ phiếu TTF đang điều chỉnh sau khi đạt đỉnh

https://cafef.vn/thanh-vien-nhom-dong-tam-lien-tuc-ban-ra-luong-lon-co-phieu-go-truong-thanh-ttf-20220407101726319.chn

Hà Linh

Theo Nhịp sống kinh tế


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới