Tập đoàn FPT vừa làm được việc chưa từng có trong lịch sử từ một trung tâm AI ở Quy Nhơn


Theo thông báo từ trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT mới đây, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI – FPT Software) vừa đạt được hợp đồng trọn gói trị giá 1,2 triệu USD với khách hàng là một nhà phân phối các mặt hàng và chất liệu kết cấu xây dựng nhà ở hàng đầu của Mỹ.

Đây là hợp đồng triệu USD đầu tiên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại FPT, sau khoảng 10 tháng làm việc với khách hàng (từ tháng 5/2023).

Để nhận được dự án AI là siêu siêu khó khăn“, Giám đốc QAI Vũ Hồng Chiên cho biết. Theo vị lãnh đạo này, mặc dù AI và khoa học dữ liệu đang phát triển mạnh mẽ, hiện vẫn siêu ít công ty dám đầu tư mạnh tay để phát triển các giải pháp AI và ứng dụng thực tế vào sản xuất.

Từ năm 2013, khi AI còn là một khái niệm siêu mới mẻ tại Việt Nam, FPT đã dồn nhiều nguồn lực cho lĩnh vực này. Tập đoàn đã mạnh tay chi 100 tỷ đồng mỗi năm để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng AI, đến năm 2021 công bố đầu tư thêm 300 tỷ đồng cho mảng này trong 5 năm đến.

Năm 2020, FPT thành lập FPT Smart Cloud – công ty chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng AI và điện toán đám mây. Đây cũng là năm mà Tập đoàn quyết định xây dựng trung tâm AI tại Quy Nhơn với quy mô khoảng 94 ha, tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. Mục tiêu của FPT là đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm AI của khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn FPT vừa làm được việc chưa từng có trong lịch sử từ một trung tâm AI ở Quy Nhơn- Ảnh 1.

Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ tại Quy Nhơn. Ảnh: binhdinh.gov.vn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2020, QAI đi từ những dự án 100.000 USD đến 300.000 USD, 500.000 USD. Giờ đây, con số này đã được nâng lên hơn 1 triệu USD.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...