tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2


Ngày 19/2, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm virus corona đối với 3 người là lái xe của Công vận tải Vinh Chung (TX. Thái Hòa, Nghệ An) được lấy mẫu trước đó.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm của 1 tài xế và 2 phụ xe của công ty vận tải Vinh Chung là âm tính với virus corona.

Trước đó vào ngày 1/2 và 3/2, hành khách Phan Văn Th. (SN 1984; trú xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi xe khách của công ty Vinh Chung tuyến Vĩnh Phúc – Nghệ An. Anh Th. được xác định có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19).

Vụ hành khách nhiễm Corona đi xe khách: tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2 - Ảnh 1.

Hiện cơ quan tác dụng đã lấy mẫu bệnh của bệnh nhân Th. lần thứ 2 để gửi đi xét nghiệm.

Ít ngày sau, anh Th. có biểu hiện ho, sốt nên được đưa đến viện để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, anh Th. âm tính với virus corona.

Cùng ngày nay, Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ có gửi văn bản số 11 đến Sở Giao thông vận tải Phú Thọ báo cáo sau khi xe khách chở bệnh nhân Th. dương tính với virus corona thì 1 tài xế và 1 phụ xe có biểu hiện ho, sốt nên được cơ quan y tế Nghệ An cách ly, kiểm tra hiện tượng.

Khi thông báo này xuất hiện đã khiến dư luận xôn xao, hoang mang. Phía chủ xe khách và Sở Y tế Phú Thọ sau đó đã khẳng định thông báo trong văn bản số 11 của Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ là sai.

Để cam kết an toàn, lực lượng tác dụng y tế Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của 1 tài xế và 2 phụ xe từng chở hành khách Th. để gửi xét nghiệm virus corona. Kết quả cho thấy cả 3 người này âm tính với corona.

Hiện sức khỏe của các người này đều tốt, họ vẫn đi làm bình thường. Hôm nay cơ quan tác dụng đã lấy mẫu bệnh phẩm của hành khách Th. lần thứ 2 để gửi đi xét nghiệm, dự kiến vài ngày đến sẽ có kết quả“, ông Định nói.

Vụ hành khách nhiễm Corona đi xe khách: tài xế và 2 phụ xe âm tính, lấy mẫu hành khách lần 2 - Ảnh 3.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...