Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang và ưu tú? Vì họ sở hữu 5 điều này, người bình thường có mơ cũng làm không được!


Nhiều người mãi mãi không thể hiểu được một đạo lý cơ bản: Lạc đà gầy còn hơn ngựa béo!

Mọi thứ trên đời này đều có cái giá của nó. Sự ưu tú và giỏi giang cũng vậy!

Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang hơn con nhà bình thường? Vì họ có đủ đầy điều kiện để phát triển bản thân, không cần quan tâm đến chuyện cơm áo gạo tiền.

Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang và ưu tú? Vì họ sở hữu 5 điều này, người bình thường có mơ cũng làm không được! - Ảnh 1.

1. Con nhà giàu có thể thử và trải nghiệm, bất kể đúng sai. Con nhà bình thường thiếu thốn cơ hội. 

Con nhà giàu chỉ cần nói muốn học Piano, phụ huynh liền mua đàn về cho con luyện tài nghệ. Tập đàn được vài năm, ít nhất cũng nhận được kỹ năng cơ bản trong tay, rồi lại trải nghiệm bộ môn nghệ thuật khác. tất nhiên, con nhà giàu vẫn có thể “nghỉ ngang”, sẽ không vì vấn đề học cho đáng số tiền đã bỏ ra mà tiếp tục miễn cưỡng.

Con nhà bình thường thì sao? Piano không phải muốn mua là mua được. Tuy nhiên vì đầu tư cho con nên cố gắng mua về, hoặc chí ít cũng đăng ký lớp học bên ngoài. tất nhiên đã bỏ tiền ra thì không thể học hời hợt hay nghỉ giữa chừng.

2. Con nhà giàu có thể lựa chọn, con nhà bình thường ít sự lựa chọn đến đáng thương. 

Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang và ưu tú? Vì họ sở hữu 5 điều này, người bình thường có mơ cũng làm không được! - Ảnh 2.

Có tiền có quyền thì muốn học gì cũng được. Con nhà giàu có thể học trường quốc tế để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thêm vào đó, môi trường đào tạo hiện đại cũng giúp phát triển toàn diện hơn cả tư duy lẫn kiến thức. Thi đại học cũng chỉ cần chọn trường mình thích. tất nhiên điều này ngoại lệ với trường hợp bố mẹ bắt con phải học đúng chuyên ngành để kế thừa sản nghiệp.

Con nhà nghèo thì ít lựa chọn hơn. Làm chuyện gì cũng phụ thuộc vào vấn đề kinh tế. Mặc dù khá thích ngành học này Tuy nhiên vì bản chất tốn quá nhiều tiền nên quyết định theo ngành khác. Bản thân khá yêu chuộng nghệ thuật Tuy nhiên không phải chỉ muốn là được. Điều kiện gia đình không cho phép, hơn nữa chi phí cho các môn học nghệ thuật cũng không phải rẻ.

Bởi vậy, bạn thấy ai mới có cơ hội phát triển nhiều hơn?

3. Thế giới của con nhà giàu và con nhà bình thường khác nhau.

Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang và ưu tú? Vì họ sở hữu 5 điều này, người bình thường có mơ cũng làm không được! - Ảnh 3.

Con nhà giàu có thể đi du lịch đó đây, vòng quanh thế giới để mở rộng tầm mắt. Đậu tốt nghiệp, thi điểm cao được bố mẹ thưởng cho một chuyến du lịch là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên.

Con nhà bình thường chỉ có thể đi xa hơn nhờ cơ hội thi đậu đại học. Đối với họ, đi đây đi đó quả là chuyện xa xỉ, không dám nghĩ đến.

ở đây, chúng ta không nhận xét con người trên vấn đề ai đi du lịch nhiều hơn, mà chính là khả năng tiếp xúc với cái mới. Không thể phủ nhận, thế giới của con nhà giàu rộng lớn hơn khá nhiều!

4. Người giàu không có cảm giác tiêu tiền.

Người nghèo không thể đảm đương được tổn thất. Ví dụ như nếu phải học lớp phụ đạo mấy triệu bạc Tuy nhiên không có kết quả thì Làm cách nào?

Tuy nhiên người giàu không sợ điều này. Vài triệu đối với họ không đáng là bao. Họ cứ cho con cái học hết mức có thể, không thử thì Làm cách nào biết có hiệu quả hay không?

Người giàu tìm thấy giá trị đằng sau đồng tiền. Mua cho con đàn Piano, họ suy nghĩ đến việc tương lai của con rộng mở hơn, sở hữu tài năng hơn người, có thể theo đuổi con đường nghệ thuật. Thậm chí, họ còn nghĩ rằng học nghệ thuật sẽ giúp đời sống tinh thần phong phú, chứ không đòi hỏi con phải kiếm tiền từ tài nghệ đó.

Người bình thường lại lo lắng đến việc: Liệu bỏ ra số tiền lớn này có thể thu hồi lại được không? hoặc không cần mua nữa vì số tiền chi ra quá lớn!

5. Con nhà giàu không cần lo toan đến quá nhiều vấn đề. 

Tại sao con nhà giàu thường giỏi giang và ưu tú? Vì họ sở hữu 5 điều này, người bình thường có mơ cũng làm không được! - Ảnh 4.

Bạn nghĩ xem, người nhà giàu có cần lo nghĩ sâu xa đến việc tương lai Làm cách nào đủ tiền để bố mẹ dưỡng già không? Có cần đắn đo về chuyện học phí không? Có cần lo sợ mưa bão nhà dột không? Có cần lo lắng đến trường hợp đi học mặc đồ rách hoặc thậm chí chỉ giản đơn là quần áo không hợp thời trang sẽ bị bạn bè chê cười không?

Con nhà giàu chỉ có một vấn đề lớn nhất là học và học. Còn con nhà nghèo thì sao?

Mặc dù bố mẹ luôn nhắc nhở rằng: Con cứ học tập cho giỏi, không cần nghĩ đến chuyện tiền nong, bố mẹ lo được!

Tuy nhiên dù ít dù nhiều, con nhà nghèo vẫn có thể ý thức được điều kiện gia đình, từ đó ảnh hưởng đến khá nhiều lựa chọn và hướng đi của đời mình.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/tai-sao-con-nha-giau-thuong-gioi-giang-va-uu-tu-vi-ho-so-huu-5-dieu-nay-nguoi-binh-thuong-co-mo-cung-lam-khong-duoc-20220622123617718.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới